Nippn đã thông báo vào ngày 23/7 rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy tại Việt Nam để cung cấp nguyên liệu khô cho các nhà sản xuất thực phẩm địa phương. Nhà máy này, đặt gần Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ sản xuất premix dùng cho bột chiên và bánh nướng, với công suất khoảng 4.300 tấn mỗi năm khi hoàn thành vào năm 2027.
Nippn đã mở rộng hoạt động sang 5 quốc gia, trong đó Việt Nam là quốc gia thứ ba ở Đông Nam Á. |
Việt Nam là quốc gia thứ ba ở Đông Nam Á mà Nippn đang thâm nhập sau Thái Lan và Indonesia. Các công ty đa quốc gia Nhật Bản đang sản xuất thực phẩm đông lạnh tại Việt Nam cho thị trường Nhật Bản, và Nippn tìm cách nắm bắt nhu cầu từ các công ty này cũng như từ các doanh nghiệp địa phương.
Nippn không tiết lộ quy mô đầu tư, nhưng dự kiến sẽ thành lập một công ty con tại Việt Nam vào cuối tháng 8. Trước khi nhà máy đi vào hoạt động, Nippn sẽ nhập khẩu premix từ các nhà máy của họ tại Thái Lan và Indonesia để bán tại Việt Nam.
Nippn đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu ở nước ngoài vào năm tài chính 2026. Công ty hiện đã mở rộng hoạt động sang 5 quốc gia, trong đó Việt Nam là quốc gia thứ ba ở Đông Nam Á. Nippn dự đoán nhu cầu ở Đông Nam Á sẽ tăng mạnh khi nền kinh tế của khu vực này phát triển.
Người phát ngôn của Nippn cho biết: "Chúng tôi dự định đạt được mục tiêu của mình bằng cách tích cực mở rộng ra nước ngoài nếu điều kiện thuận lợi". Việc mở rộng hoạt động tại Việt Nam là một phần trong "tầm nhìn dài hạn" của Nippn, và họ tin rằng đầu tư thêm vào nhà máy tại Việt Nam sẽ "tăng cường sức mạnh tổng thể của tập đoàn".
Hoạt động kinh doanh thực phẩm của Nippn bao gồm xay bột, thực phẩm chế biến và hàng đông lạnh, với tài sản tại Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia. Trong năm tài chính 2022/23, Nippn đạt doanh thu ròng 321,32 tỷ Yên (2,33 tỷ USD), thu nhập hoạt động 11,28 tỷ Yên và thu nhập ròng 9,33 tỷ Yên.
Thùy Linh