
Quý 1/2017, PGBank thu nhập lãi thuần hơn 172 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) vừa công bố BCTC quý 1/2017 ghi nhận thu nhập lãi thuần hơn 172 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước.
Trong quý I, thu nhập lãi thuần của PGBank đạt 172 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước
Theo BCTC quý I/2017 của PGBank, tính đến ngày 31/3/2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt 29.366 tỷ đồng, tăng 18,2% so với cuối năm 2016. Vốn điều lệ của ngân hàng vẫn là 3.000 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam là 1.200 tỷ, chiếm 40%.
Cho vay khách hàng đạt 18.295 tỷ đồng tăng 4,3%; tiền gửi của khách hàng tăng chưa đầy 2% đạt 18.660 tỷ đồng.
Về chất lượng cho vay, tỷ lệ nợ xấu của PGBank tính đến 31/3/2017 là 2,55% tăng hơn so với mức 2,47% của cuối 2016. Tổng số nợ xấu của ngân hàng là 466 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cuối năm trước.
Trong quý I, thu nhập lãi thuần của PGBank đạt 172 tỷ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước. Các hoạt động kinh doanh hầu hết đều giảm. Lợi nhuận từ hoạt động dịch vụ giảm nhẹ 2%, đạt gần 3 tỷ đồng. Lãi thuần từ hoạt động kinh doanh ngoại hối chuyển từ lãi 2,9 tỷ đồng trong quý I/2016 sang lỗ 0,9 tỷ đồng trong quý I/2017; lãi thuần từ hoạt động khác giảm một nửa chỉ đạt 12,6 tỷ đồng.
Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của PGBank đạt 75,5 tỷ đồng, giảm 15,8%. Mặc dù chi phí dự phòng được cắt gọt mạnh 29%, còn hơn 22 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế của PGBank vẫn giảm hơn 8%, đạt 53,2 tỷ đồng. Sau thuế, lợi nhuận còn 42,6 tỷ đồng, giảm 5,7%.
Được biết, năm 2017, Ngân hàng đặt mục tiêu lãi trước thuế 150 tỷ đồng, giảm nhẹ so với năm 2016. Tổng huy động dự kiến đạt 25,035 tỷ đồng, tăng trưởng 19%; tổng dư nợ sẽ đạt 19.155 tỷ đồng, tăng 9%.
Ngân hàng cũng cho biết, kết quả kinh doanh của PGBank 2017 phụ thuộc nhiều vào việc xử lý và thu hồi nợ. Dư nợ bán cho VAMC lớn nên trích lập dự phòng năm 2017 khoảng 326 tỷ đồng, trong đó chi phí dự phòng nợ bán cho VAMC là 276 tỷ đồng, chi phí dự phòng cụ thể là 26 tỷ đồng và chi phí dự phòng chung là 12 tỷ đồng, dự phòng đầu tư tài chính hơn 1 tỷ đồng.
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 của VietinBank, ông Nguyễn Thế Huân – Trưởng BKS cho biết, trong năm 2016, VietinBank đã gửi hồ sơ theo quy định để thực hiện thủ tục sáp nhập PGBank vào VietinBank. Tuy nhiên, NHNN đã yêu cầu VietinBank tiếp tục rà soát kết quả định giá cổ phiếu PGBank và đàm phán lại tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu VietinBank và PGBank. Hiện VietinBank đã thuê tư vấn độc lập Deloitte Việt Nam để thực hiện.
Ban lãnh đạo PGBank cũng cho biết, chính do tiến trình sáp nhập VietinBank (CTG) bị kéo dài lên tới 3 năm nên PGBank không hoàn thành được các chỉ tiêu năm 2016.
H.T

Khi văn hóa bản địa trở thành "linh hồn" của các tổ hợp Sun World 3 miền
REE giảm gần 16% thị giá nhưng vẫn được kỳ vọng tăng hơn 32%, điều gì đang diễn ra?
THD tăng dựng đứng, thị trường đang “trả giá” quá cao cho Thaiholdings?

The Komorebi thắng giải kiến trúc danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2026
Toàn cảnh siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng 737.000 tỷ đồng
Áp lực nợ vay và hàng tồn kho: Góc nhìn đáng chú ý về Lương thực A An trước giờ G
Khám phá các dòng khoáng tại Forest Onsen – Tổ hợp onsen trị liệu của Ecopark giữa Eco Retreat
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho: Từ bờ vực khó khăn đến “Ngôi sao Hợp tác xã”
Từ một hợp tác xã ra đời trong thời kỳ bao cấp, Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho đã vượt qua nhiều thăng trầm để trở thành điểm sáng kinh tế tập thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã năm 2026” là dấu mốc ghi nhận hành trình gần...
































