
Ô tô dưới 9 chỗ chiếm 83,7% xe nhập khẩu trong tháng 5/2020
Trong tháng 5/2020 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu giảm nhẹ 1,1% so với lượng nhập khẩu trong tháng trước. Đáng chú ý, ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, chiếm 83,7% lượng ô tô các loại nhập khẩu.
Đây là số liệu thống kê sơ bộ được Tổng cục Hải quan vừa công bố.
Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tháng này là 4.866 chiếc, tương ứng đạt 109 triệu USD. Trong khi đó, ô tô các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng trước đạt 4.918 chiếc với trị giá đạt 131 triệu USD.
Trong tháng 5/2020, ô tô các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là từ Indonesia với 2.544 chiếc, từ Thái Lan với 1.092 chiếc và Trung Quốc với 390 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 83% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng.
Đáng chú ý, ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, chiếm 83,7% lượng ô tô các loại nhập khẩu với 4.071 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, trị giá đạt 76,4 triệu USD. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tháng tăng tới 17% (tăng 580 chiếc) so với tháng trước.
Trong đó, số xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực cửa khẩu, cảng TP. Hồ Chí Minh với 2.321 chiếc, tăng mạnh 52,2% và TP. Hải Phòng với 1.736 chiếc, giảm 10,7% so với tháng trước.
Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tháng chủ yếu là xe xuất xứ từ Indonesia với 2.544 chiếc, tăng gấp 2 lần và xe xuất xứ từ Thái Lan với 941 chiếc, tăng 43% so với tháng trước.
Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi, trong tháng 5/2020, có 7 chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi xuất xứ Thái Lan được làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam tại khu vực cửa khẩu TP. Hồ Chí Minh.
Xe ô tô vận tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tháng 5 đạt 292 chiếc, với trị giá đạt 8,4 triệu USD; giảm 65% lượng và giảm 61% về trị giá so với tháng trước.
Như vậy, tính trong 5 tháng đầu năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc các loại đạt 36.798 chiếc, giảm 42,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống là 28.523 chiếc, giảm 40%; ô tô vận tải là 6.541 chiếc, giảm 54%.
Công Trí

“Mở khóa” dòng vốn cho HTX thủy sản miền Tây
HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi
Số hóa và lượng hóa giá trị: HTX cần “thước đo mới” để phản ánh đúng giá trị

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































