
Nhiều ngân hàng chuyển hoạt động ra khỏi Anh
Theo tờ Financial Times cho biết, một số ngân hàng đã bắt đầu tính việc chuyển một phần hoạt động của họ ra khỏi Anh do Anh không còn thuộc EU nên các ngân hàng có trụ sở tại đây sẽ mất quyền tự do hoạt động trong EU.
Sau sự kiện Brexit, nhiều ngân hàng đã lên kế hoạch chuyển một số hoạt động sang Dublin, Paris hay Frankfurt
Đại diện của nhiều tổ chức tài chính lớn đã đến gặp cơ quan quản lý ngành ngân hàng tại Anh, để hỏi về giấy phép cũng như các thủ tục chuyển địa điểm, Financial Times cho biết.
Hiện nhóm ngân hàng hàng đầu của Mỹ, bao gồm JP Morgan Chase, Goldman Sachs, Bank of America, Citigroup và Morgan Stanley đang có hàng chục nghìn nhân viên tại Anh.
Nhưng sau sự kiện Brexit, các ngân hàng này đã lên kế hoạch chuyển một số hoạt động sang Dublin, Paris hay Frankfurt. Như vậy, ít nhất hàng nghìn việc làm sẽ ra đi theo.
Sau khi Brexit được công bố, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp, ông Villeroy de Galhau, cũng đã lên tiếng cảnh báo Anh về thời kỳ khó khăn sắp đến của ngành dịch vụ tài chính nước này.
Đối với trường hợp của London - một trong những trung tâm tài chính toàn cầu, ông Galhau cho rằng rất vô lý nếu cho phép thủ đô của nước Anh hoạt động theo ưu đãi chỉ dành cho thành viên của EU, trong khi Anh không còn thuộc EU nữa.
N.L

Đường đua tới đích 100.000 tỷ: Cuộc chơi mới của các "đại gia" ngân hàng
Huy động nguồn lực vàng trong dân: “Cửa sáng” cho sản xuất hay rủi ro chực chờ giữa biến động giá?
Kẹt ở thế khó, các ngân hàng chọn lọc cho vay

Vingroup khởi công đại đô thị 880ha tại TP.HCM, tham vọng lập “thành phố tri thức” tầm châu Á
Đại gia địa ốc chủ động giảm cung vì sợ ‘khủng hoảng thừa’?
Vay tiền mua chung cư vùng ven giờ ra sao?
Vinhomes ra mắt siêu đô thị 6.200ha bên Vịnh Hạ Long
Logistics tăng sức chống chịu trước biến động toàn cầu
Hạ tầng cải thiện giúp logistics Việt Nam bứt tốc, tuy nhiên chi phí cao và rủi ro địa chính trị đang buộc các doanh nghiệp tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Đừng bỏ lỡ
Đổi mới HTX - động lực phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững
Trong bối cảnh nông nghiệp chuyển mình theo hướng hiện đại, các HTX đang trở thành “mắt xích trung tâm” trong chuỗi giá trị, giúp nông dân ổn định đầu ra và nâng cao thu nhập. Thực tế tại tỉnh Vĩnh Long cho thấy, khi được tổ chức bài bản và ứng...































