
Nhiều công ty đa cấp hết hạn giấy phép “biến mất”
Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố danh sách 16 doanh nghiệp đa cấp hoạt động trên địa bàn thành phố đã hết hiệu lực giấy phép từ ngày 1/1/2015. Trong số này có những doanh nghiệp "biến mất" không lý do.
Nhiều doanh nghiệp đa cấp hết hạn giấy phép “biến mất”
Theo quy định tại Thông tư 24 của Bộ Công Thương, các doanh nghiệp này có nghĩa vụ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng và đề nghị rút tiền ký quỹ với Sở Công Thương Hà Nội. Các đơn vị này cũng phải giải quyết nghĩa vụ với người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, 16 doanh nghiệp này chưa thực hiện hoặc chưa thực hiện xong thủ tục nêu trên với Sở Công Thương Hà Nội. Có doanh nghiệp ở tình trạng không liên lạc được hoặc chưa có bất cứ hoạt động nào cho thấy sẽ chấm dứt hoạt động.
Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân phối hợp kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của 16 doanh nghiệp đa cấp. Nếu phát hiện các doanh nghiệp này vẫn triển khai hoạt động bán hàng đa cấp, sở đề nghị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.
Theo số liệu mới nhất từ Bộ Công Thương, tính đến đầu tháng 11 năm 2016, 26 doanh nghiệp đa cấp đã bị xoá sổ. Trong đó, 14 đơn vị bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, 11 doanh nghiệp tạm ngừng và chấm dứt hoạt động.
Hiện, số doanh nghiệp hoạt động đa cấp cũng đã giảm từ 67 công ty năm 2015 xuống còn 42. Số tham gia bán hàng đa cấp còn khoảng 500.000 người, con số này giảm 57% so với cùng kỳ năm 2015 là 1,2 triệu người.
Hàng hóa kinh doanh của các công ty đa cấp chủ yếu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng. Các doanh nghiệp này đã nộp gần 500 tỷ đồng các loại thuế và chi 712 tỷ đồng trả tiền hoa hồng cho người tham gia.
Danh sách 16 công ty này bao gồm:
Công ty TNHH UFUN Việt Nam (Tên cũ: Công ty TNHH Thương mại và đầu tư UFC; Công ty TNHH Ánh sáng T.I.A.N.S.H.I)
Công ty TNHH World Nets Việt Nam (Công ty TNHH Một giấc mơ)
Công ty TNHH JM Ocean Avenue (tên cũ Công ty TNHH Ocean Avenue)
Công ty Cổ phần đầu tư LVI Quốc tế
Công ty TNHH Thương mại AKUNA Việt Nam
Cty TNHH MELILEA Quốc tế Việt Nam
Công ty TNHH Agel Việt nam
Cty cổ phần Kim Cương Thế giới
Công ty TNHH Trung bảo Anh quốc Việt Nam (tên cũ Cty TNHH Thương mại điện tử quốc tế)
Công ty TNHH Thiên Phương Việt Nam
Công ty TNHH Tầm nhìn Việt Nam
Công ty TNHH JEUNESSE Toàn cầu Việt Nam
Công ty TNHH Synergy (Việt Nam)
Công ty TNHH Qivana Quốc tế
Công ty Everrich global (tên cũ Công ty cổ phần quốc tế Thăng Long - Hà Nội )
Công ty cổ phần công nghệ mới và phát triển quốc tế Amkey Việt Nam
N.L

Vàng nhẫn có thêm 1,5 triệu đồng/lượng, vàng miếng lập ‘đỉnh’ mới
Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương: Tái cấu trúc nợ và lỗ thêm gần 58 tỷ đồng sau kiểm toán
Vừa sa thải hàng nghìn người, ngân hàng lại chuẩn bị tuyển ồ ạt

Nhiều yếu tố thuận lợi thúc đẩy thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam
70 triệu việc làm tăng ròng trong kỷ nguyên AI: Cú xoay trục của thị trường lao động
Từ mặt đất lên không trung: logistics tìm lối mới
Luật Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam: Cú hích tăng niềm tin cho nhà đầu tư
‘So găng’ các hãng hàng không Việt năm 2026
Năm 2026 được dự báo là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt ở phân khúc nội địa, khi nhiều hãng đồng loạt mở rộng quy mô và tái gia nhập thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































