
Ngân hàng TymeBank của tỷ phú Nam Phi đang cân nhắc vào Việt Nam
Tyme Group, một công ty cho vay kỹ thuật số thuộc sở hữu của tỷ phú Nam Phi Patrice Motsepe, đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam sớm nhất vào đầu năm tới.
Kế hoạch đầy tham vọng này được thông báo chỉ vài tháng sau khi công ty huy động được gần 78 triệu USD từ vòng cấp vốn trước series C.
“Đó là một trong những thị trường gần như lý tưởng cho một doanh nghiệp như của chúng tôi,” Coen Jonker, đồng sáng lập Tyme và giám đốc điều hành của TymeBank, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Ông nói thêm, Việt Nam đang "thiếu nguồn cung", với nhiều doanh nghiệp nhỏ thiếu vốn hoặc khả năng tiếp cận vốn hạn chế.
Việt Nam là quốc gia châu Á thứ hai mà Tập đoàn Tyme có trụ sở tại Singapore đầu tư để thúc đẩy sự phát triển của tập đoàn, sau khi ra mắt lần đầu tại Philippines vào năm ngoái. Ông Jonker nhận định nền kinh tế trị giá 366 tỷ USD của Việt Nam còn non trẻ và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng với tỷ lệ thất nghiệp thấp.
Phần lớn thuộc sở hữu của tỷ phú Nam Phi Patrice Motsepe, Tập đoàn Tyme hoạt động như một ngân hàng ở Nam Phi, đã thu hút hơn 7 triệu khách hàng chỉ trong hơn bốn năm. Tại Philippines, Tyme Group điều hành GoTyme Bank - một liên doanh với Tập đoàn Gokongwei của Philippines. Ông Jonker cho biết Tyme đang phát triển với tốc độ 300.000 khách hàng mới mỗi tháng ở cả hai thị trường.
Trong số 78 triệu USD huy động được trong vòng cấp vốn bắt đầu vào tháng 1, Tyme có kế hoạch sử dụng 65 triệu USD để mở rộng thị trường mới và tăng cường hoạt động ở Nam Phi và Philippines. Ông Jonker cho biết phần còn lại sẽ được sử dụng để mua lại cổ phần của một trong những nhà đầu tư ban đầu của ngân hàng.
Hai nhà đầu tư mới sẽ đầu tư vào Tyme Group bao gồm Norrsken22, một quỹ phát triển công nghệ tập trung vào châu Phi và Blue Earth Capital, một công ty đầu tư tác động toàn cầu độc lập.
Ông Jonker cho biết Tyme Group dự kiến sẽ tìm kiếm nguồn tài trợ bổ sung trị giá 40-80 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C đầy đủ, dự kiến sẽ kết thúc vào quý IV.
Ông Jonker nói: “Chúng tôi không lo lắng liệu chúng tôi có thể huy động vốn với tư cách là một doanh nghiệp hay không, bởi vì có rất nhiều sự quan tâm đến Tyme với tư cách là một doanh nghiệp. “Vấn đề quan trọng hơn là ở mức giá nào.”
Trung Việt

Lỗ hổng quản lý khoáng sản tại phía Nam: Từ “né” đấu giá đến nguy cơ thất thu ngân sách
Những "cỗ máy in tiền" trong hệ sinh thái dầu khí
Lãi suất cuối năm khó tăng cao hay giảm đột ngột

Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Phía sau những 'gam màu sáng' trên thị trường địa ốc
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































