
Miền Bắc tiêu thụ điện kỷ lục vì quá nắng nóng
Nắng nóng gay gắt kéo dài ở Bắc Bộ và Trung Bộ, tiêu thụ điện ngày 2/7/2018 của miền Bắc đạt đỉnh mới, EVN tiếp tục khuyến cáo việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.
Cách đây gần nửa tháng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố số liệu tiêu thụ điện toàn quốc và miền Bắc vào ngày 22/6/2018 đạt cao nhất từ đầu năm và vượt đỉnh năm 2017; tuy nhiên với diễn biến thời tiết nắng nóng còn gay gắt hơn trong những ngày đầu tháng 7 ở Bắc Bộ và Trung Bộ, mức độ tiêu thụ điện của miền Bắc vào ngày 2/7/2018 đã vượt mức ngày 22/6/2018 và đạt đỉnh mới.
Cụ thể, ngày 2/7/2018, công suất phụ tải đỉnh hệ thống điện miền Bắc đạt 16.665MW, sản lượng tiêu thụ cũng lên tới gần 345 triệu kWh. Các số liệu này đều là cao nhất từ trước đến nay và cho thấy đã tăng khoảng 12% so với mức đỉnh của năm 2017.
Ngay tại Thủ đô Hà Nội, đợt nắng nóng này cũng làm mức độ tiêu thụ điện của Thành phố đạt mức đỉnh mới với công suất phụ tải đỉnh ngày 2/7/2018 là 3.987MW và sản lượng tiêu thụ điện là 79,3 triệu kWh.
Như vậy, tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài như vừa qua dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, diễn biến thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong mùa hè, vì vậy EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện, bình đun nước nóng…); đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.
Thy Lê

HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi
Bảo quản lạnh quyết định giá trị nông sản
Bộ Tài chính đề xuất gỡ loạt “nút thắt” cho hợp tác xã

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...































