
McDonal’d hợp tác với nhà phát triển ứng dụng game Pokemon Go
Phía McDonald’s Nhật Bản vừa cho biết công ty đang làm việc với nhà phát triển ứng dụng game Pokemon Go tại Nhật Bản là công ty Niantic.
Ứng dụng Pokemon Go cho phép người dùng tải miễn phí từ các cửa hàng ứng dụng
Nếu thành công, McDonald’s sẽ là hãng đầu tiên được Pokemon Go tài trợ điều hướng địa điểm. Phía nhà phát triển Niantic vẫn chưa xác nhận về thương vụ hợp tác này, nhưng về cơ bản thì các cửa hàng, nhãn hiệu hợp tác với Niantic sẽ phải trả một khoản phí để được đặt những con Pokemon đặc biệt tại đó và có thể thu hút khách hàng – những người chơi Pokemon đến đó để sử dụng dịch vụ.
Mặc dù là quê hương của Pokemon nhưng trớ trêu thay chính người dân Nhật Bản lại chưa được trải nghiệm ứng dụng đình đám Pokemon Go. Trao đổi với tạp chí Forbes, đại diện hãng cho biết Pokemon Go sẽ ra mắt tại Nhật vào cuối tháng 7.
Ngay sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu hãng McDonald’s đã tăng đến 10%. “Đồn đoán cho rằng McDonald’s có thể sẽ bắt tay với Pokemon làm đẩy giá cổ phiếu McDonald’s tăng. Sự hợp tác này giúp hãng đồ ăn nhanh thu hút nhiều khách hàng trẻ em”. Chuyên gia phân tích tại Ichiyoshi Research Institute nhận định.
Ứng dụng Pokemon Go cho phép người dùng tải miễn phí từ các cửa hàng ứng dụng. Người chơi theo hướng dẫn trên ứng dụng để đi tìm những con Pokemon ảo hiện ra trên màn hình. Hình thức chơi mới mẻ này có thể giúp các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng thu hút khách hàng đến địa điểm của họ bằng cách hợp tác với nhà phát triển Pokemon Go.
Công ty McDonald Nhật Bản từ chối cung cấp thêm thông tin về hình thức hợp tác giữa hai bên và chỉ cho biết đang làm việc với Niantic để đảm bảo việc ra mắt ứng dụng Pokemon Go tại xứ sở mặt trời không gặp bất cứ trở ngại gì.
H.T

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của các ngân hàng và những lưu ý quan trọng về tài chính
Hạ tầng là ‘xương sống’ của vận hội 2026
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản

Chữ ‘đủ’ đầu năm: Lời chúc bền vững cho bất động sản
Từ ngày mai (14/2): Rút ngắn thời gian thông báo thuế đất xuống 3 ngày, chính thức bỏ yêu cầu nộp bản sao công chứng
Điện thoại bẻ khóa sẽ không thể dùng ứng dụng ngân hàng từ 1/3
Soi giỏ hàng nhà phố biệt thự, giới đầu cơ có còn cơ hội?
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản
Hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, từ thép đến dược phẩm, đang đồng loạt mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























