
Lượng ô tô nhập khẩu tăng vọt
Tính từ đầu năm 2018, tuần từ 15-21/6 là một trong những tuần có lượng ô tô đăng ký nhập khẩu đạt ở mức cao.
Theo thông tin mới được Tổng cục Hải quan công bố, tuần từ 15-21/6, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu tăng mạnh trở lại sau một tuần giảm. Cụ thể, cả nước nhập khẩu hơn 1.400 xe, tổng kim ngạch gần 30 triệu USD.
Đặc biệt, tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục nhập khẩu có tới hơn 96% xe xuất xứ Thái Lan.
Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại). Tuần qua tiếp tục ghi nhận không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.
Tuần qua, có 557 ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu, với trị giá đạt 10,6 triệu USD. Trong đó, 99% số xe này được nhập khẩu ở khu vực cảng TP.HCM và Hải Phòng với lần lượt 304 xe và 250 xe.
Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu có xuất xứ Thái Lan với 542 chiếc, chiếm 97% tổng lượng xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu vào Việt Nam. Tuần này là tuần thứ hai liên tiếp không có xe tô dưới 9 chỗ xuất xứ Trung Quốc đăng ký nhập khẩu.
Dòng xe ô tô tải các loại có tới 857 chiếc, với trị giá 3,37 triệu USD được nhập khẩu tuần qua. Trong đó, xe có xuất xứ từ Thái Lan đạt 836 chiếc (chiếm 97%), trong tuần không có xe tải xuất xứ Trung Quốc nhập khẩu.
Xe ô tô tải trong tuần được nhập khẩu ở khu vực cảng TP Hải Phòng với 538 chiếc, khu vực cảng TP.HCM 193 chiếc và Hà Nội 126 chiếc.
Công Trí

HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi
Bảo quản lạnh quyết định giá trị nông sản
Bộ Tài chính đề xuất gỡ loạt “nút thắt” cho hợp tác xã

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































