
Khánh thành nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam
Ngày mai (5/10), Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) và CTCP Điện Gia Lai (GEC), đơn vị thành viên TTC tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền tại thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đây là nhà máy điện mặt trời có công suất 35MW đầu tiên được khánh thành tại Việt Nam. Trước đó, ngày 25/9, Nhà máy đã chính thức đóng điện.
Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền do CTCP Điện Gia Lai làm chủ đầu tư. Dự án nằm cách TP Huế theo đường chim bay khoảng 50km về hướng Bắc, cách trung tâm thị trấn Phong Điền khoảng 16km về phía Đông, được xây dựng trên khu đất 45ha, có công suất 35MW, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.
Dự án được thi công từ tháng 1/2018 với tổng số nhân lực thực hiện hơn 300 công nhân và kỹ sư trong và ngoài nước.
Theo đó, 145.560 tấm pin năng lượng mặt trời đã được lắp đặt với công nghệ và thiết bị hiện đại, mang lại hiệu suất cao. Các tấm pin này sẽ hấp thụ bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng hòa vào hệ thống tải điện.
Như vậy, sau 9 tháng thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị, Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền đã chính thức đi vào hoạt động và sẽ phát điện với sản lượng khoảng 60 triệu kWh/năm.
Sản lượng điện này gần bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 32.628 hộ gia đình ở Việt Nam, ước tính giảm phát thải CO2 khoảng 20.503 tấn/năm. Dự án đảm bảo sự phát triển đồng bộ giữa nguồn và lưới điện, đảm bảo khả năng vận hành an toàn, kinh tế của hệ thống điện và hiệu quả đầu tư chung của xã hội..
Dự kiến đến năm 2019, Nhà máy này sẽ mở rộng quy mô thêm công suất 29,5MW với diện tích 38,5ha, đáp ứng được một phần nhu cầu tiêu thụ điện năng trong tương lai.
VT

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
Chính thức từ hôm nay: Thu nhập 25 triệu/tháng được mua NOXH
Capital Square định hình chuẩn sống đa tầng giữa lõi đô thị Đà Nẵng
Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























