
Khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản đạt mức kỷ lục
Theo những thống kê mới nhất từ Tổng cục Du lịch quốc gia Nhật Bản mới công bố gần đây, số lượng khách Trung Quốc đến nước này trong tháng 7 vừa qua đã đạt mức kỷ lục 731.400 người, bất chấp việc giá trị đồng yên tăng liên tục khiến nhiều chuyên gia từng đưa ra dự báo về nguy cơ sụt giảm tăng trưởng của ngành du lịch Nhật Bản.
Chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc tại Nhật Bản thậm chí ấn tượng đến nỗi người dân Nhật đã dành hẳn một từ để miêu tả hiện tượng này: “bakugai” - có nghĩa là bùng nổ mua sắm.
Chi tiết hơn, điều mang lại bất ngờ đối với những tổ chức du lịch là số lượng phụ nữ trẻ đi du lịch Nhật Bản tăng đột biến và nhiều người trong số họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để mua sắm mỹ phẩm. Số lượng phụ nữ trong độ tuổi từ 20 và 30 chiếm đến 40% số lượng khách trong quý II năm nay. Ở chiều ngược lại, lượng khách sang Nhật Bản để mua các sản phẩm điện tử lại giảm sút, do chất lượng hàng hóa điện tử của Trung Quốc đang ngày càng được cải thiện.
“Người tiêu dùng Trung Quốc đang bắt đầu có xu hướng mua hàng điện tử nội địa”, ông Yoko Hayano, chuyên gia tư vấn cấp cao tại Viện Nghiên cứu Du lịch JTB & Consulting Co tại Tokyo, cho biết. Đồng yên tăng cao và thuế gia tăng đối với các mặt hàng nhập khẩu vào Trung Quốc cũng góp phần khiến cho xu hướng này ngày càng rõ rệt.
“Trước đây, sản phẩm điện tử của Nhật Bản thường có chất lượng vượt trội so với hàng Trung Quốc. Nhưng gần đây, sản phẩm của Trung Quốc cũng không hề kém cạnh. Tuy nhiên, các mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản thì quả thực rất tuyệt”, Liu Yi - một phụ nữ nội trợ đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), cho biết khi đang mua đồ tại trung tâm mua sắm Ginza ở Tokyo.
Rõ ràng, với số lượng người thuộc tầng lớp trung lưu không ngừng gia tăng ở Trung Quốc, Nhật Bản hoàn toàn có thể dựa trên nguồn khách hàng tiềm năng này để thúc đẩy công nghiệp du lịch kết hợp với chăm sóc sức khỏe.
Chí Hiếu

55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























