
Hầu hết doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử
Theo Tổng cục Thuế, hiện có gần 100% doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử với hơn 51,7 triệu tờ khai đã nhận vào hệ thống.
Báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế cho thấy, đã có 98,25% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động đăng ký tham gia nộp thuế điện tử, với tổng số tiền thuế đã nộp trong năm 2018 là 236.038 tỷ đồng.
Về hoàn thuế điện tử, tính từ đầu năm 2018 đến ngày 20/5/2018, cơ quan thuế đã tiếp nhận 7.095 hồ sơ hoàn thuế theo phương thức điện tử, chiếm tỷ trọng gần 90% số hồ sơ đề nghị hoàn thuế. Trong đó, đã giải quyết 5.308 hồ sơ với tổng số tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT) được hoàn là 25.655 tỷ đồng.
Tổng cục Thuế cho biết, các đề án điện tử như dịch vụ nộp thuế đối với đất đai, hộ cá nhân điện tử; thí điểm về khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy (theo thông tư 05/2018/TT-BTC ngày 22/01/2018); thí điểm khai thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà; thí điểm nộp thuế điện tử đối với cá nhân kinh doanh thông qua tổ chức nhận ủy nhiệm thu thuế… đều được triển khai đúng tiến độ.
Trước đó, 4 tháng đầu năm 2018, cơ quan thuế đã ban hành 7.795 quyết định hoàn thuế, với tổng số tiền thuế GTGT được hoàn là hơn 38.800 tỷ đồng, bằng 38,8% so với năm 2017.
Về chi hoàn thuế GTGT, theo số liệu do Kho bạc Nhà nước cung cấp, tính đến ngày 4/6/2018, số chi hoàn từ dự toán hoàn thuế GTGT là trên 39.900 tỷ đồng. Trong đó, hoàn cho quyết định hoàn thuế năm 2017 chuyển sang là 2.189 tỷ đồng; hoàn cho quyết định hoàn thuế năm 2018 là 37.713 tỷ đồng. Báo cáo cũng cho thấy, gần 90% số tiền hoàn thuế được thực hiện bằng phương thức điện tử.
Vũ Trọng

PV Power lãi kỷ lục, Dragon Capital gom mạnh POW: Câu chuyện phía sau những con số
Nhóm dầu khí hút tiền, câu chuyện cơ cấu vốn Nhà nước nóng lên
BSR có thể lập kỷ lục lợi nhuận 25.300 tỷ, cổ phiếu ra sao?

Nam trung tâm Đà Nẵng đón làn sóng dịch chuyển mới, căn hộ penthouse được cộng đồng tinh hoa yêu thích
Giới đầu cơ nhà đất đang ‘thở dốc’?
Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































