
Hàn Quốc và Nga đẩy nhanh tiến độ đàm phán FTA
Hàn Quốc và Nga vừa đi đến quyết định thành lập quỹ dành cho lĩnh vực phụ tùng và vật liệu công nghiệp, đồng thời đẩy nhanh tiến độ đàm phán thương mại tự do giữa 2 nước.
Trong cuộc họp thường niên về hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và Nga tổ chức tại Moskva, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc - ông Hong Nam-ki đề xuất thành lập một quỹ chung 1 tỷ USD để tăng cường chuỗi cung ứng phụ tùng và vật liệu công nghiệp bằng cách đầu tư vào các công nghệ cốt lõi. Dự kiến đợt huy động đầu tiên là 400 triệu USD và sẽ dần mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe.
Việc nhất trí thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại tự do giữa hai nước trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư nhằm hướng tới mục tiêu đạt được thỏa thuận vào năm 2020.
Hai quốc gia hiện đang tìm cách mở rộng quan hệ đối tác trong các phạm vi khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông, cũng như dịch vụ y tế. Đồng thời, cam kết tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn trong nhiều lĩnh vực như đóng tàu, khí đốt tự nhiên, đường sắt, điện lực, nông nghiệp, ngư nghiệp và các tuyến vận chuyển Bắc Cực.
Được biết, kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và Nga đã tăng mạnh trong thập kỷ qua. Thương mại song phương đạt 24,8 tỷ USD năm 2018, trước đó con số này chỉ khiêm tốn ở mức 190 triệu USD vào năm 1992.
Chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thực hiện Chính sách hướng Bắc mới từ 9/2017, trong đó nêu rõ tập trung mở rộng hợp tác kinh tế và ngoại giao giữa quốc gia Đông Bắc Á với các nước Trung Á, Á - Âu, trong đó có Nga.
K.H

Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Từ vụ Huấn Hoa Hồng: Kinh doanh online ngày càng khó giấu doanh thu, trốn thuế
Ngăn "khoảng trống" thanh tra tài sản mã hóa, chặn rủi ro "giấy chứng nhận an toàn" cho trái phiếu

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































