
Hàn Quốc tìm cách "giữ chân" General Motors
Hàn Quốc sẽ giới hạn quyền bán cổ phiếu và tài sản của hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ tại chi nhánh xứ sở Kim chi và “giữ chân” nhà sản xuất này ít nhất 10 năm nữa.
Đây là thông tin được Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho biết.
Tháng trước, Hàn Quốc và chi nhánh GM đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về khoản hỗ trợ tài chính trị giá 4,35 tỷ USD để duy trì hoạt động tại các cơ sở Hàn Quốc của hãng xe Mỹ. GM thông báo kế hoạch đóng cửa 1 trong 4 nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc cũng như cắt giảm khoảng 3.000 lao động.
GM sở hữu 77% cổ phần chi nhánh GM Hàn Quốc, trong khi Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) nắm giữ 17% cổ phần và số cổ phần còn lại thuộc về SAIC Motor Corp (Trung Quốc).
Quan chức KDB viện dẫn thỏa thuận sơ bộ giữa GM với Chính phủ Hàn Quốc cho biết ngân hàng này có quyền không cho phép GM bán tài sản sở hữu tại Hàn Quốc khi tỷ lệ bán trên 20% tổng giá trị tài sản của GM Hàn Quốc.
GM và Seoul đang cố gắng đạt được “gói thỏa thuận”, trong đó bao gồm việc KDB “bơm” 750 triệu USD vào GM Hàn Quốc và một khoản vay khoảng 3,6 tỷ Won của GM.
VT (Theo Reuters)

Lãi suất đã chạm đỉnh nhưng "cơn khát" vốn vẫn âm ỉ
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết “dính” án phạt: EVNGENCO3 bị truy thu và phạt hơn 9,3 tỷ đồng

Giới đầu cơ rục rịch trở lại 'săn' căn hộ cho thuê: Cẩn trọng 'vết xe đổ'
Vinpearl thu hút 255 triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế, khẳng định triển vọng tăng trưởng dài hạn
‘Tay to’ mắc kẹt với bất động sản triệu đô
S-Light Tower: Tòa tháp đôi soi bóng sông Hàn, trung tâm Nam Đà Nẵng
Làm nông thời công nghệ: HTX là điểm tựa cùng nông dân làm giàu
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu cực đoạn, chi phí đầu vào leo thang, phát triển nông nghiệp công nghệ cao không còn là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu, với vai trò chủ lực của các HTX, tổ hợp tác.
Đừng bỏ lỡ
Cà rốt Đức Chính: Từ cánh đồng ven sông vươn ra thị trường quốc tế
Từ vùng chuyên canh cà rốt nổi tiếng của xã Tuệ Tĩnh, thành phố Hải Phòng, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đức Chính đã xây dựng thành công chuỗi giá trị khép kín, đưa sản phẩm chinh phục nhiều thị trường xuất khẩu. Năm 2026, cà rốt tươi Đức Chính được trao...
































