
Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư bàn giao hồ sơ xây dựng nhà 8B Lê Trực
UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Ba Đình để quán triệt tinh thần xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.
Trước việc một số đơn vị tư vấn chưa nhận lời tham gia phá dỡ giai đoạn 2 (tầng 17 - 18) phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình), tiến độ phá dỡ chưa đáp ứng yêu cầu của các cấp lãnh đạo và người dân; đồng thời cũng để đảm bảo thượng tôn pháp luật, mới đây, UBND TP Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội, UBND quận Ba Đình để quán triệt tinh thần xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình trên.
Theo đó, ngoài việc yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực bàn giao hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công công trình, UBND TP còn đề nghị chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thiết kế tòa nhà tham gia lập phương án tháo dỡ. Cùng với đó, TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình thực hiện giám sát tháo dỡ, trước mắt là tầng 18 của tòa nhà 8B Lê Trực.
Cũng theo UBND TP Hà Nội, việc xử lý vi phạm công trình đã được Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP có nhiều văn bản chỉ đạo, đưa việc xử lý vi phạm tại dự án vào danh mục Thành ủy theo dõi, đôn đốc thực hiện phải nghiêm túc đảm bảo đúng pháp luật.
Đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, sau khi có chỉ đạo của TP Hà Nội, quận đã làm việc với chủ đầu tư. Quan điểm của UBND quận Ba Đình là thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan trong việc xử lý sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực theo quy định pháp luật.
Trước mắt, UBND quận tập trung tìm đơn vị có đủ năng lực tư vấn tháo dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực, sau đó trưng cầu ý kiến của Bộ Xây dựng, Cục Giám định chất lượng, Viện Khoa học Công nghệ xây dựng và các đơn vị tư vấn chuyên ngành để quyết định biện pháp xử lý theo quy định và đảm bảo an toàn công trình.
Vũ Trọng

Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng

Giá cà phê rơi khỏi mốc 90.000 đồng/kg, áp lực gia tăng với người trồng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ
Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























