
Giá vàng thế giới tăng lại trong tuần qua
Đồng USD sẽ khó tăng mạnh trong thời gian tới khi nhà đầu tư chuẩn bị chốt lời với đồng USD, chuyên gia thị trường nhận định.
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn có phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên. Giá vàng như vậy đã tăng sau khi thông tin mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ có thêm số lượng việc làm mới ít hơn với dự báo của giới chuyên gia.
Bộ Lao động Mỹ công bố kinh tế Mỹ tạo ra 134 nghìn việc làm mới trong tháng 9/2018. Theo khảo sát của MarketWatch thực hiện với các chuyên gia kinh tế, chuyên gia kỳ vọng kinh tế Mỹ đã tạo ra đến 168 nghìn việc làm.
Dù không đạt kỳ vọng nhưng số lượng việc làm mới được tạo ra như trên vẫn rất cao, đủ để đẩy tỷ lệ thất nghiệp Mỹ xuống mức 3,7%, mức thấp nhất tính từ năm 1969.
Trưởng bộ phận đầu tư tại tổ chức Oanda, ông Stephen Innes, nhận xét: “Các số liệu mới công bố chưa đủ để mang đến thay đổi cục diện cho thị trường”.
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 4USD/ounce tương đương 0,3% lên 1.205,60USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng tăng 0,8%, theo tính toán của FactSet.
Chỉ số đồng USD hạ chưa đầy 0,1% xuống 95,69 điểm, trong phiên đã có lúc chỉ số hạ xuống mức 95,516 điểm. Tính cả tuần, chỉ số đồng USD tăng 0,6%.
Công Trí

Vừa sa thải hàng nghìn người, ngân hàng lại chuẩn bị tuyển ồ ạt
Thoát “áo chật” hạn mức, Mobile Money mở đường cho hộ kinh doanh
Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương: Tái cấu trúc nợ và lỗ thêm gần 58 tỷ đồng sau kiểm toán

Đầu cơ nhà phố: Nhà đầu tư cũ “kẹt hàng”, người mới vẫn chờ giá hợp lý
Bất động sản nghỉ dưỡng vào ray phục hồi nhưng sẽ 'phân hóa' mạnh
Thế giới chấn động với công nghệ Việt Nam
Bất động sản năm 2026 có thực sự lạc quan?
‘So găng’ các hãng hàng không Việt năm 2026
Năm 2026 được dự báo là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt ở phân khúc nội địa, khi nhiều hãng đồng loạt mở rộng quy mô và tái gia nhập thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































