
Giá vàng thế giới tăng lại trong tuần qua
Đồng USD sẽ khó tăng mạnh trong thời gian tới khi nhà đầu tư chuẩn bị chốt lời với đồng USD, chuyên gia thị trường nhận định.
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn có phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên. Giá vàng như vậy đã tăng sau khi thông tin mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ có thêm số lượng việc làm mới ít hơn với dự báo của giới chuyên gia.
Bộ Lao động Mỹ công bố kinh tế Mỹ tạo ra 134 nghìn việc làm mới trong tháng 9/2018. Theo khảo sát của MarketWatch thực hiện với các chuyên gia kinh tế, chuyên gia kỳ vọng kinh tế Mỹ đã tạo ra đến 168 nghìn việc làm.
Dù không đạt kỳ vọng nhưng số lượng việc làm mới được tạo ra như trên vẫn rất cao, đủ để đẩy tỷ lệ thất nghiệp Mỹ xuống mức 3,7%, mức thấp nhất tính từ năm 1969.
Trưởng bộ phận đầu tư tại tổ chức Oanda, ông Stephen Innes, nhận xét: “Các số liệu mới công bố chưa đủ để mang đến thay đổi cục diện cho thị trường”.
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 4USD/ounce tương đương 0,3% lên 1.205,60USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng tăng 0,8%, theo tính toán của FactSet.
Chỉ số đồng USD hạ chưa đầy 0,1% xuống 95,69 điểm, trong phiên đã có lúc chỉ số hạ xuống mức 95,516 điểm. Tính cả tuần, chỉ số đồng USD tăng 0,6%.
Công Trí

Bán mãi không được, đất nền sắp bị ‘thất sủng’?
Tăng tới 1,5 triệu đồng, giá vàng trong nước chạm 173 triệu đồng/lượng
Hơn 19 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng chảy vào đâu?

Show nhạc nước đẳng cấp thế giới chính thức khai màn tại Regal Lengend
Đã có 26 ngân hàng giảm lãi suất, tín dụng bật tăng 3,18%
Bất động sản giữa ‘muôn trùng vây’
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Có gì đặc biệt tại dự án sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam chuẩn bị được hồi sinh?
Casino Đồ Sơn từng là sòng bài hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động từ đầu thập niên 1990 và có giai đoạn phát triển thịnh vượng trước khi rơi vào cảnh hoang tàn.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























