
Giá nhà ở TP.HCM đã vượt qua Bangkok
Giá phân khúc hạng sang ở TP.HCM đã cao hơn Bangkok và chiếm vị trí thứ tư tại Đông Nam Á.
Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của các hãng tư vấn, giá bất động sản tại phân khúc hạng sang của TP.HCM đang đứng ở mức 4.696 USD/m2, cao hơn so với Bangkok (4.500 USD), Manila (3.300 USD) và chỉ đứng sau 3 thành phố lớn trong khu vực Đông Nam Á là Singapore (lên tới 26.000 USD), Jarkata (6.200 USD), Kuala Lumpur (5.033 USD). Giá phân khúc hạng sang tại Hà Nội cũng khá cao, đạt mức 4.300 USD/m2, chỉ đứng sau Bangkok.
Giá bất động sản tăng mạnh tại các thành phố lớn ở Đông Nam Á không phải đến từ nhu cầu của người dân nội địa mà đến từ người nước ngoài như Trung Quốc, đặc biệt khi chi phí mua nhà tại các các thành phố này tuy cao nhưng vẫn còn rất rẻ hơn so với các thị trường đắt đỏ như Hong Kong - nơi mà giá mỗi m2 đang lên tới 35.600 USD.
Theo hãng tin Bloomberg, triển vọng lạc quan của nền kinh tế khu vực, đi cùng với sự bùng nổ của ngành du lịch đang hỗ trợ rất tốt cho bất động sản. Việc các quốc gia cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà ở cũng giúp tiêu thụ một lượng lớn sản phẩm nhà ở, mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng mua nhà của người dân trong nước. "Các nhà kinh doanh địa ốc đang gặp vất đề khi bán sản phẩm cho người bản địa, nhưng không gặp vấn đề gì khi bán cho người nước ngoài", Ratchaphum Jongpakdee, Tổng giám đốc của Colliers International Group Inc tại Thái Lan, nhận định.
Riêng tại TP.HCM, hãng CBRE Việt Nam cho rằng, cùng với các diễn biến vĩ mô tích cực, giá chào bán sơ cấp trong năm 2017 sẽ tiếp tục xu hướng tăng trưởng với tốc độ tăng trung bình đạt 3%.
Phân khúc trung cấp có tỷ lệ tăng giá sơ cấp cao nhất, đạt 5%. Trong năm 2018, giá trên thị trường sơ cấp được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt giá ở phân khúc hạng sang có thể tăng 6% so với năm 2017 nhờ vị trí đắc địa của các dự án tương lai. Trong tương lai gần, CBRE nhận định các khu vực mới nổi tại quận 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi) sẽ là nơi tập trung nhiều dự án nổi bật.
VT

Giá trị cốt lõi trong văn hóa kinh doanh hiện đại
“Cánh chim Việt” và khát vọng bay xa trên bầu trời công nghệ
Bán lẻ Việt Nam 2026: Quản trị tinh gọn quyết định cuộc chơi

Bao nhiêu là đủ?
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của các ngân hàng và những lưu ý quan trọng về tài chính
Từ ngày mai (14/2): Rút ngắn thời gian thông báo thuế đất xuống 3 ngày, chính thức bỏ yêu cầu nộp bản sao công chứng
Điện thoại bẻ khóa sẽ không thể dùng ứng dụng ngân hàng từ 1/3
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản
Hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, từ thép đến dược phẩm, đang đồng loạt mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























