
Giá cá tra tăng mức cao nhất trong 20 năm
Hiện tại, giá cá tra giống cỡ 30 con/kg ở mức cao 65.000 - 70.000 đồng/kg, còn cá tra nguyên liệu có giá 30.000 -32.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 20 năm qua.
Theo Bộ NN&PTNT, ngành nuôi cá tra có nhiều thuận lợi do giá bán luôn ở mức cao và thị trường tiêu thụ ổn định.
Theo đó, sản lượng nuôi cá tra của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 9 tháng năm 2018 ước đạt 992,7 nghìn tấn, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, một số tỉnh nuôi cá tra trọng điểm đạt sản lượng lớn như: Đồng Tháp với 319,9 nghìn tấn, tăng 4,5% so với cùng kỳ; An Giang với 262 nghìn tấn, tăng 22,3%; Bến Tre với 157 nghìn tấn, tăng 12,5%.
Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL trong tháng 9 có xu hướng tăng so với tháng trước, mức giá trung bình hiện trong khoảng 30.000 - 32.000 đồng/kg (cá loại 1, 700 - 900g/con) tại các vùng sản xuất như An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp…, tăng khoảng 3.000 đồng/kg.
Giá cá tra nguyên liệu tăng do nguồn cung cá giống khan hiếm, cùng với việc trữ lượng cá nguyên liệu đang ở mức khá thấp, nhu cầu thu mua cá nguyên liệu sản xuất cho xuất khẩu sang thị trường Mỹ và EU tăng, đặc biệt là cá tra có kích thước nhỏ.
Cá tra giống cỡ 30 con/kg hiện ở mức cao 65.000 - 70.000 đồng/kg. Dự đoán thị trường trong tháng 10, giá cá tra tiếp tục tăng.
Với tình hình trên, nguồn cá nguyên liệu phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu trong quý IV được dự báo sẽ hạn chế, giá cá tra xuất khẩu sẽ được giữ ở mức tốt và có thể kéo dài đến hết năm 2018.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































