
Công ty Mei Sheng xả thải không qua xử lý vào hồ nước sinh hoạt
Tổng cục Môi trường đã đưa ra kết luận về việc Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam (công ty Mei Sheng - Đài Loan) xả thải vào hồ Đá Đen, nơi cung nước sinh hoạt chính cho cả tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Xả thải hóa chất màu vàng đậm đặc từ xưởng dệt nhuộm của công ty Meisheng liên tục đổ vào hồ chứa nước Đá Đen là nguồn cấp nước sinh hoạt cho cả tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Theo đó, tại kết luật mới nhất của thanh tra Tổng cục Môi trường cho biết, Công ty Mei Sheng đã có nhiều sai phạm như: chưa có báo cáo tác động về môi trường, không thực hiện chế độ báo cáo và quan trắc theo quy định, không có giấy phép khai thác nước dưới đất và giấy phép xả thải vào nguồn nước, quản lý chất thải nguy hại không đúng quy định, nước thải sau khi xử lý xả ra môi trường chưa đạt chuẩn..
Trong khi đó, đại diện công ty Mei Sheng cho rằng nước thải trong quá trình sản xuất của trước khi xả ra môi trường vẫn đạt mức độ an toàn.
Tuy nhiên kết quả đo đạc phân tích mẫu nước thải sau khi xử lý của đoàn kiểm tra cho thấy không đạt quy chuẩn an toàn. Cụ thể, lượng vi sinh (Coliform) lên đến 6.300 vi khuẩn/100ml, vượt 2.1 theo quy chuẩn VN. Mẫu nước tại hố thoát nước mưa trước khi xả ra suối Lúp cũng có lượng vi sinh vượt 1.3 lần theo quy chuẩn. Kết luận của đoàn kiểm tra cũng xác định công ty Mei Sheng sử dụng khối lượng chất thải nguy hại phát sinh lên đến hơn 200 kg/năm, chưa được bảo quản đúng quy định.
Trước đó, ngày 19/4 Sở TN-MT tỉnh BR-VT phối hợp các cơ quan chức năng huyện Châu Đức đã tiến hành thực hiện việc đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với Công ty Mei Sheng . Tuy nhiên, theo đại diện của Mei Sheng thì công ty mới nhận được quyết định vào ngày 18/4 nên xin lùi thời gian thực hiện việc niêm phong máy móc, hệ thống nhuộm đến ngày 22/4. Tuy nhiên, ngày 22/4, khi đoàn liên ngành đến niêm phong thì công ty không hợp tác và hệ thống máy móc, thiết bị ở phân xưởng nhuộm của công ty vẫn đang hoạt động bình thường.
Lo ngại về sự ảnh hưởng từ nguồn nước thải của công ty Mei Sheng ra khu vực hồ Đá Đen (nơi cung nước sinh hoạt chính cho cả tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đến chất lượng nước sạch, đại diện Công ty cổ phẩn Cấp nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã kiến nghị tỉnh di dời khẩn cấp nhà máy đi nơi khác.
Theo thông tin mới nhất vừa nhận được là thực hiện quyết định xử phạt của Tổng cục Môi trường, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp bàn và sẽ quyết định niêm phong dây chuyền nhuộm vải của công ty Mei Sheng vào chiều ngày 10/5 tới đây.
H.Trang

Vàng ‘lao dốc’: Tiệm bán không giới hạn, người mua thì ‘mất hút’
Mở nút thắt LDR, ngân hàng quốc doanh thêm dư địa cho vay tỷ USD
Áp lực thanh khoản ngân hàng gia tăng, tín dụng ngày càng lệ thuộc bất động sản

Phanh phui nhóm tài xế 'rút ruột' Xanh SM
OpenAI tạo “cơn mưa triệu phú”: Nhân viên AI đổi đời sau một đêm
Trước giờ G: iPhone 18 lộ nhiều nâng cấp 'tham vọng'
Ferrari ra mắt siêu xe điện giá gần 17 tỷ đồng
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho: Từ bờ vực khó khăn đến “Ngôi sao Hợp tác xã”
Từ một hợp tác xã ra đời trong thời kỳ bao cấp, Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho đã vượt qua nhiều thăng trầm để trở thành điểm sáng kinh tế tập thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã năm 2026” là dấu mốc ghi nhận hành trình gần...
































