
Cần theo dõi để đưa ra chính sách phù hợp phát triển blockchain
Tại Diễn đàn Blockchain 2018 với chủ đề “Xu hướng và tầm nhìn phát triển” diễn ra ngày 14/6 tại Hà Nội, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng cần theo dõi để đưa ra chính sách phù hợp phát triển blockchain.
Theo Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, thế giới hiện đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi căn bản nền sản xuất thế giới, thay đổi phương thức cũng như lực lượng sản xuất.
“Sự phát triển của khoa học công nghệ tác động lên hệ thống chính trị thế giới, trong đó công nghệ blockchain (chuỗi khối) được dự đoán sẽ dẫn dắt công nghệ tương lai”, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh.
Có đặc tính phi tập trung, độ bảo mật cao, đây là công nghệ mang tính cách mạng ứng dụng trong nhiều ngành. Với tiềm năng lớn của công nghệ này, nhiều quốc gia đã nghiên cứu ban hành chính sách để thúc đẩy phát triển. Không nằm ngoài xu thế, Việt Nam cần theo dõi khuyến khích, để đưa ra chính sách pháp luật phù hợp, nhằm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết: "Diễn đàn hôm nay được xem là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia của nhiều đối tác, đại diện các Chính phủ trong khu vực, các nhà sáng lập, tư vấn, và các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là diễn đàn cần thiết cho các nhà làm chính sách nhằm kết nối để thảo luận đưa ra những đề xuất kiến nghị liên quan đến blockchain trong thời gian tới".
Theo Forbes, Việt Nam có thể trở thành trung tâm blockchain mới của khu vực và thế giới, là điểm đến của các nhà đầu tư công nghệ, đối tác phát triển blockchain quốc tế dựa vào số lượng giao dịch tiền thuật toán lớn, cùng đội ngũ phát triển công nghệ blockchain năng động, nhanh nhạy với công nghệ mới. Vì vậy, một lộ trình thực thi các giải pháp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để quản lý, khuyến khích công nghệ phát triển, ngăn ngừa các rủi ro là yêu cầu quan trọng. Tại Việt Nam hiện nay, một số ngành có tiềm năng cao ứng dụng công nghệ blockchain là giao dịch tài chính - đầu tư, quản lý hồ sơ y tế, truy xuất nguồn gốc thực phẩm...
Minh Đức

Tạm dừng đưa lao động đi làm việc tại khu vực Trung Đông
Từ 1/7 dự kiến tăng 8% lương cơ sở, hàng loạt chế độ và mức đóng bảo hiểm thay đổi
Phụ nữ Việt Nam khẳng định vai trò trong khoa học, sáng chế và kinh doanh

Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
Soi lượng tiền ‘khủng’ hơn 1,3 triệu tỷ đồng gửi nhà băng lãi suất gần bằng 0
Số liệu mới công bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy lượng tiền gửi thanh toán của người dân trong hệ thống ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức rất lớn, dù lãi suất gần như bằng 0.

Vì sao 'nút thắt' Hormuz khiến giá xăng nóng lên?

Doanh số ôtô 'bốc hơi' gần 50%, có bất thường?
Đừng bỏ lỡ
Giá xăng dầu thế giới tăng mạnh, nguồn cung trong nước ra sao?
Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông đang tác động tới thị trường năng lượng toàn cầu, gây ảnh hưởng tới giá xăng dầu trong nước. Tuy vậy, nguồn cung vẫn được đảm bảo và trong tầm kiểm soát.



























