
Con Cưng có 7 hành vi vi phạm pháp luật
Ngày 31/7, ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT - Bộ Công Thương) cho biết, sau khi báo chí thông tin về chuỗi siêu thị Con Cưng (thuộc Công ty CP Con Cưng) bán các sản phẩm quần áo bị nghi thay đổi tem mác, cơ quan này đã có văn bản chỉ đạo đến các chi cục QLTT để rà soát các siêu thị Con Cưng trên toàn quốc.
Ngay trong ngày 21/7, Chi cục QLTT TP. Hồ Chí Minh kiểm tra tất cả các siêu thị Con Cưng tại địa chỉ 833-835 đường Hồng Bàng (quận 6), số 73 đường Tôn Thất tùng (quận 1) và đường Minh Khai (quận 3).
Tại thời điểm cơ quan QLTT kiểm tra đã phát hiện ra 7 lỗi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa, bao gồm: nhiều mặt hàng không có chứng từ. Nhập nhèm nhãn mác xuất xứ, ghi nhãn sản xuất trong nước nhưng ngôn ngữ trình bày hàng hóa không phải tiếng Việt. Sử dụng giấy dán đè lên thông tin gốc. Bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức. Có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa trái phép. Nhiều nhãn hàng hóa không ghi đầy đủ các thông tin bắt buộc. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được giấy tờ.
Ông Tín khẳng định, ngoài những dấu hiệu vi phạm trên, cơ quan QLTT vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên ngành như: Bộ KH&CN, Bộ Y tế... để tiếp tục điều tra làm rõ thêm những hành vi liên quan khác.
Liên quan đến nội dung lãnh đạo Con Cưng tuyên bố treo giải thưởng cho ai phát hiện ra sản phẩm Con Cưng nhập hàng không chính hãng, nhập nhèm nhãn mác đánh lừa người tiêu dùng để trục lợi, ông Tín khẳng định: "Với 7 hành vi vi phạm được QLTT phát hiện vừa qua đủ để khẳng định Con Cưng đang vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc xử lý hình sự hay phạt hành chính vẫn đang được cơ qua chức năng điều tra và sớm đưa ra kết luận”.
Trước đó, chiều 30/7, Cục QLTT và lực lượng chức năng đã có buổi làm việc với đại diện Con Cưng tại trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục QLTT cho biết, dấu hiệu sai phạm của Con Cưng là có và cơ quan chức năng sẽ kiểm tra kỹ, chưa kết luận gì về Con Cưng.
Thanh Hoa

Bảo quản lạnh quyết định giá trị nông sản
Chuỗi lâm nghiệp và khoảng trống giá trị gia tăng
Nghịch lý nông sản Việt: Xuất khẩu dễ, bán trong nước lại khó

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































