
Cổ phiếu ngân hàng có thể dẫn dắt thị trường các phiên tới
Trong phiên 6/6, tất cả các mã nhóm ngân hàng đều tăng tốt, trong đó VCB tăng 3,9%, cổ phiếu STB của Sacombank tăng 6,7%, BID của BIDV tăng 3,7%, MBB của MB tăng 1,6% và CTG của VietinBank tăng 2,1%.
Cổ phiếu ngân hàng có thể dẫn dắt thị trường các phiên tới
Theo báo cáo của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), dòng cổ phiếu Ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt cho các ngành thị trường và tạo nên sự đồng thuận chung cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong suốt phiên giao dịch ngày 6/6.
Đợt phục hồi này, nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp khá nhiều và điều số tăng chung của thị trường, ngoại trừ SHB có sự điều chỉnh, thì tất cả các mã cổ phiếu ngân hàng ngày 6/6 tăng khá tốt cùng giá trị giao dịch ở mức cao, trong đó VCB tăng 3,9%, cổ phiếu STB của Sacombank tăng 6,7%, BID của BIDV tăng 3,7%, MBB của MB tăng 1,6% và CTG của VietinBank tăng 2,1%.
Các chuyên gia của BVSC nhận định, thị trường có phiên 6/6 giao dịch tăng điểm đột phá, chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn hạn 750 điểm, nhờ hiệu ứng Ngân hàng, đồng thuận hồi phục từ nhóm cổ phiếu vốn lớn đến hầu hết cổ phiếu thị trường, và sự tham gia tích cực của dòng vốn ngoại hôm nay. Bên cạnh đó, dòng tiền thị trường thực chất đang có sự cải thiện hơn so với nhưng phiên giao dịch cạn kiệt gần đây, khá nhiều mã cổ phiếu cơ bản trên thị trường tăng mạnh trở lại, tạo được hưng phấn nhất định trong tâm lý giao dịch trong phiên.
BVSC cho rằng, trong những giao dịch tới đây, nhóm cổ phiếu Ngân hàng có thể sẽ duy trì vai trò dẫn dắt, đưa thị trường giao dịch trên nền tảng mới cao hơn và ổn đinh hơn, dòng tiền thị trường lan tỏa tạo cơ hội hồi phục trở lại cho các nhóm ngành thị trường và các nhóm cổ phiếu phân theo quy mô vốn hóa.
Theo Trí thức trẻ

Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản
NCB công bố danh sách nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng
Chuẩn hóa quy trình canh tác, cây trồng tỷ đô không lo "sầu”

Người bán thêm 'khó thở' khi sàn thương mại điện tử tăng phí
Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Cùng đà thế giới, giá cà phê nội địa bật tăng 800 đồng/kg
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































