
Chủ tịch danh dự AEON nhận danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”
Ngày 4/7/2017, tại Hà Nội Ông Takuya Okada – Chủ tịch danh dự và cố vấn của Tập đoàn AEON vừa vinh dự đón nhận danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” năm 2017. Danh hiệu này là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của Tập đoàn AEON đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội.
“Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” là danh hiệu được trao tặng hàng năm cho cá nhân là công dân Việt Nam và người nước ngoài có thành tích hoặc có quá trình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Hà Nội.
Tập đoàn AEON có lịch sử hơn 250 năm hình thành và phát triển, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và phát triển trung tâm thương mại. Tập đoàn AEON đã và đang tiến hành nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa cùng với cộng đồng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.
Kể từ khi thành lập Công ty tại Việt Nam vào năm 2009, Tập đoàn AEON đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội nhằm đóng góp cho người dân và cộng đồng địa phương có thể kể đến các chương trình trồng cây, các dự án xây dựng trường học, chương trình đại sứ thanh thiếu niên, chương trình học bổng AEON dành cho các sinh viên đại học xuất sắc và nhiều chương trình có ý nghĩa xã hội tích cực khác.
Trong đó, trồng cây xanh là một trong những chương trình xã hội thành công của AEON với tổng số 90.200 cây xanh đã được trồng thành công cho đến nay và con số này dự kiến sẽ còn tăng lên trong những năm tới.
Cụ thể, Tập đoàn AEON đã trồng thành công 75.000 cây xanh tại Thừa Thiên Huế, 15.000 cây tại Rừng Quốc gia Ba Vì và gần đây là 200 cây hoa anh đào Nhật Bản tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội) với hy vọng mọi người đều có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào ở ngay tại Việt Nam mà không cần phải đến Nhật Bản .
Ông Iwamura bày tỏ hy vọng rằng cộng đồng địa phương sẽ cùng tham gia vào việc bảo vệ và chăm sóc tốt cho 200 cây hoa anh đào. “Và biết đâu trong tương lai 5 hoặc 10 năm nữa, chúng ta có thể đến công viên Hòa Bình cùng gia đình, bạn bè và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh hoa anh đào xinh đẹp” – ông Iwamura cho biết.
Tiến Dũng

Công nghệ mở lối cho HTX bứt tốc trên đất Sen hồng Đồng Tháp
HTX nâng giá trị hạt tiêu bằng sở hữu trí tuệ và liên kết chuỗi
HTX ở Tân Hưng "hái quả ngọt" nhờ sở hữu trí tuệ

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Làm nông thời công nghệ: HTX là điểm tựa cùng nông dân làm giàu
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu cực đoạn, chi phí đầu vào leo thang, phát triển nông nghiệp công nghệ cao không còn là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu, với vai trò chủ lực của các HTX, tổ hợp tác.
Đừng bỏ lỡ
HTX Khiết Tâm: Từ cánh đồng liên kết đến danh hiệu Ngôi sao Hợp tác xã 2026
Với hơn 340 ha lúa theo chuỗi liên kết khép kín, mỗi năm cung ứng trên 5.000 tấn lúa giống chất lượng cao cùng hàng nghìn tấn lúa hàng hóa, HTX Khiết Tâm (xã Thạnh An, TP Cần Thơ) đang khẳng định hiệu quả của mô hình kinh tế tập thể hiện đại. Danh...
































