
Châu Phi tăng mua, gạo Việt đạt mức giá cao nhất hai tháng
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng nhờ nhu cầu mua từ châu Phi tăng. Nhu cầu đối với gạo jasmine Việt Nam của châu Phi đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây.
Giá gạo xuất khẩu Việt Nam vừa lên cao nhất trong hai tháng nhờ nhu cầu từ người mua châu Phi tăng, trong khi giá tại nhà xuất khẩu gạo Ấn Độ giảm xuống thấp nhất trong 4 tháng vì nhu cầu suy yếu.
Giá gạo 5% tấm của Việt Nam tăng từ 330 - 340 USD/tấn trong tuần trước lên 350 USD/tấn, tương đương mức cao nhất hồi đầu tháng 8.
"Nhu cầu dường như đang phục hồi với nhiều chuyến hàng chờ được tải lên tàu tại các cảng TP HCM", một thương nhân có trụ sở tại tỉnh An Giang cho biết.
Dữ liệu sơ bộ cho thấy ít nhất 70.600 tấn gạo dự kiến được tải lên tàu đậu tại các cảng của TP HCM trong giai đoạn ngày 1 - 20/10, với hầu hết sẽ được xuất khẩu sang Tây Phi và Malaysia.
Nhu cầu đối với gạo jasmine Việt Nam của châu Phi đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây, theo một thương nhân tại TP HCM.
Dữ liệu hải quan công bố ngày 10/10 cho thấy, xuất khẩu gạo từ Việt Nam đã giảm 20,4% so với tháng 8 xuống 479.363 tấn trong tháng 9.
Tuy nhiên, xuất khẩu trong 9 tháng đầu năm 5,06 triệu tấn, mức tăng 3,7% so với năm 2018.
Công Trí

Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Khát vọng vươn mình từ đầm sen quê Bác
Hạt muối đổi vận trên ấp đảo Thiềng Liềng
Khi HTX “lên mạng”, hành trình mới từ những đồi chè xanh
Những thương vụ M&A ngành ngân hàng ‘gây sốt’ nhất đầu năm 2026
Ngay từ những tuần đầu của năm 2026, thị trường ngân hàng Việt Nam đã sôi động trở lại với loạt thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A) gây chú ý, phản ánh xu hướng tái cấu trúc sâu rộng trong bối cảnh áp lực tăng vốn theo chuẩn quốc tế và kỳ vọng thu hút dòng vốn ngoại.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























