
Canon muốn thâu tóm mảng thiết bị y tế của Toshiba
Hãng sản xuất máy ảnh Canon đã tuyên bố muốn thâu tóm mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems của tập đoàn Toshiba với lời đề nghị 700 tỷ Yên (tương đương 6,2 tỷ USD).
Canon bỗng dưng lại có hứng thú với một mảng kinh doanh hoàn toán mới
Toshiba là một trong những tập đoàn công nghệ lớn tại Nhật Bản, đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau từ máy tính xách tay cho đến cả năng lượng hạt nhân. Toshiba Medical Systems là mảng kinh doanh các thiết bị y tế, bao gồm các loại máy chụp X-quang và máy chụp cộng hưởng từ.
Trước đó, Toshiba đã dính phải một bê bối gian lận kế toán lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn công nghệ này. Vụ bê bối này khiến cho Toshiba chịu tổn thất 1,3 tỷ USD cũng như đánh mất uy tín của một tập đoàn lớn.
Chính vì vậy mà tập đoàn Nhật Bản này đã quyết định sẽ tái cơ cấu và nhằm củng cố số vốn của công ty sau bê bối gian lận kế toán, ban lãnh đạo đã quyết định sẽ bán lại mảng thiết bị y tế Toshiba Medical Systems.
Mảng kinh doanh này sẽ được đấu thầu. Trước khi Canon tuyên bố ý định của mình, đã có các công ty lớn của Nhật khác cũng sẽ tham gia đấu thầu là Fujifilm, Konica Minolta và quỹ cổ phần tư nhân châu Âu Permira.
Kết quả của vòng hai đợt đấu thầu này sẽ được hội đồng quản trị Toshiba công bố vào ngày thứ 4. Trong khi Toshiba Medical Systems được định giá chỉ 3,4 tỷ USD, thì lời đề nghị 6 tỷ USD của Canon có vẻ là vô cùng hấp dẫn.
Trước đó, Toshiba cũng đã bán lại mảng sản xuất cảm biến máy ảnh của mình cho Sony với giá trị 155 triệu USD.
NY

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























