
Airbnb được đón khách du lịch toàn thế giới đến Cuba
Ngay trước chuyến công du mang tính bước ngoặt của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Cuba, chính phủ Mỹ đã “bật đèn xanh”, cho phép Airbnb - trang web cho phép người đi du lịch và những người có phòng trống trên toàn cầu kết nối với nhau và thuê chỗ ở trong thời gian du lịch, được phép xử lý những yêu cầu đặt chỗ tại Cuba với những người không mang quốc tịch Mỹ.
Airbnb “được” đón khách du lịch toàn thế giới đến Cuba
Trang web của công ty Airbnb, có trụ sở tại San Francisco, cho biết công ty đã chính thức nhận được một giấy phép từ Bộ Tài chính Mỹ. Với giấy phép này, Airbnb có thể “đón khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đăng ký nhận một trong 4.000 phòng nằm trong danh sách phòng hiện có ở Cuba”. Động thái này chỉ được công bố vài giờ, trước thời điểm khởi hành của ông Obama tới thủ đô Havana, cho thấy những nỗ lực của hai bên, đặc biệt là của chính phủ Obama trong việc chấm dứt những biện pháp trừng phạt tài chính lên Cuba kể từ thời chiến tranh lạnh.
Mặc dù Quốc hội Mỹ, hiện do đa số thành viên đảng Cộng hòa kiểm soát, đã từ chối hủy bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận đối với Cuba, nhưng ông Obama luôn khẳng định Cuba sẽ có những bước tiến đáng kể trong thời gian tới và nền kinh tế cũng như chính trị của nước này sẽ được cải thiện và trở nên cởi mở hơn.
Trong suốt nhiều năm vừa qua, nền kinh tế trì trệ của Cuba cộng với nền chính trị bị kiểm soát khá gắt gao và lệnh cấm vận đã khiến cho nước Mỹ mỗi năm phải đón tiếp nhiều dòng người di cư bất hợp pháp từ Cuba vượt eo biển Florida sang Mỹ.
Airbnb bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình tại Cuba cách đây một năm. Cho đến nay, hiện chỉ có những người mang quốc tịch Mỹ mới có thể sử dụng dịch vụ của Airbnb.
Ông Obama cũng là Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm Cuba kể từ lần gần nhất Tổng thống Calvin Coolidge thực hiện chuyến công du tương tự, cách đây đã 88 năm.
Chí Hiếu

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























