![]() |
Tồn kho thành phẩm tăng nhẹ trong tháng 7 sau khi giảm trong tháng 6. |
Theo đó, số lượng đơn đặt hàng mới ngành sản xuất tiếp tục tăng với mức độ đáng kể trong tháng 7, với tốc độ tăng chỉ yếu hơn một chút so với mức cao của tháng 6. Các công ty đã đáp ứng số lượng đơn đặt hàng mới tăng bằng cách tiếp tục tăng sản lượng. Mức độ tăng giá vẫn là mạnh mặc dù đã chậm lại so với tháng trước. Tất cả ba lĩnh vực thị trường khảo sát đều có sản lượng tăng, đứng đầu là lĩnh vực hàng hóa trung gian.
Sản lượng tăng mạnh đủ để lượng công việc tồn đọng trong tháng 7 giảm tháng thứ hai liên tiếp mặc dù chỉ giảm nhẹ.
Lượng công việc tồn đọng tăng đã khuyến khích các nhà sản xuất tăng số lượng nhân viên và hoạt động mua hàng trong tháng 7. Mức độ tạo việc làm mạnh mặc dù đã chậm lại so với mức kỷ lục trong tháng 6. Trong khi đó, hoạt động mua hàng hóa đầu vào tăng đáng kể khi có một số báo cáo cho biết công ty muốn tăng lượng hàng tồn kho.
Tồn kho của cả hàng mua và hàng thành phẩm đều tăng. Tốc độ tăng hàng tồn kho trước sản xuất đã nhanh hơn thành mức cao của 5 tháng, trong khi tồn kho thành phẩm tăng nhẹ trong tháng 7 sau khi giảm trong tháng 6.
Tốc độ tăng chi phí đầu vào vẫn cao vào đầu quý 3 và giá cao là do tình trạng khan hiếm nguyên vật liệu.
Công Trí