
VCG tiếp tục giảm sâu
Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/5, cổ phiếu VCG của Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) giảm 3,7% xuống còn 18.000 đồng/cp, với 780.231 cổ phiếu được khớp lệnh.
Phiên giao dịch này ghi nhận phiên giảm thứ 3 liên tiếp của VCG trong tuần giao dịch qua. Từ đầu năm 2018 đến nay, cổ phiếu VCG đã giảm sâu 16,5% từ vùng giá 21.800 đồng/cp xuống còn 18.000 đồng/cp như hiện nay.
Mặc dù thị giá cổ phiếu VCG đã giảm khá mạnh nhưng lại nhận được sự quan tâm của quỹ ngoại Pyn Elite Fund (Non – Ucits) khi quỹ này liên tiếp mua vào trong thời gian qua.
Mới đây, Pyn Elite Fund có thông báo đã mua vào thành công 707.700 cổ phiếu VCG của Vinaconex. Giao dịch thực hiện ngày 8/5/2018 qua sàn.
Sau giao dịch, Pyn Elite nâng lượng sở hữu cổ phiếu VCG từ hơn 26,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,96%) lên hơn 27 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 6,12%.
Cũng trong ngày 8/5, khối ngoại đã mua ròng 720.000 cổ phiếu VCG với giá mua bình quân 18.155 đồng/cổ phiếu, tương ứng Pyn Elite bỏ ra khoảng 12,85 tỷ đồng đầu tư thêm vào cổ phiếu của Vinaconex.
Trước đó không lâu, ngày 5/2/2018, Pyn Elite đã mua thêm gần 1,4 triệu cổ phiếu VCG và trở thành cổ đông lớn của Vinaconex.
L.Đ

Giá vàng trong nước tăng khoảng 1,7 triệu đồng/lượng sau 1 tuần, người mua vẫn lỗ
Cục Thuế kiểm tra hỏa tốc các doanh nghiệp xăng dầu có dấu hiệu trục lợi giá
Giá cà phê giảm 1.000 đồng/kg trước áp lực nguồn cung từ Indonesia

'Làn sóng' đóng cửa gym: Chuỗi lớn gặp biến động gì?
Lãi suất ‘nổi sóng’: Ngân hàng nhỏ bơm ‘mồi lửa’, dòng tiền nhàn rỗi lao vào vòng xoáy
Xuất khẩu quý I/2026 tăng 17% nhưng doanh nghiệp vẫn chưa thể “thở phào”
Giá cà phê rơi khỏi mốc 90.000 đồng/kg, áp lực gia tăng với người trồng
HTX trên Đất Mỏ và bước chuyển trong tư duy 'liên kết trí tuệ'
Trong quá trình chuyển dịch kinh tế nông thôn, khu vực kinh tế hợp tác, HTX tại Quảng Ninh đang nổi lên như một trụ cột quan trọng, không chỉ ở vai trò tổ chức lại sản xuất mà còn ở năng lực tạo giá trị gia tăng và lan tỏa mô hình phát triển bền vững.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























