
Tập đoàn hàng tiêu dùng lớn nhất Thái Lan định đầu tư vào Việt Nam
Bangkok Post đưa tin Saha Group, tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất Thái Lan, đang đàm phán với các đối tác Nhật Bản về hợp tác mở rộng các dự án cung ứng dịch vụ và bất động sản tại Việt Nam trong năm 2016.
Saha Group muốn mở rộng kinh doanh bất động sản ở Việt Nam.
Một lãnh đạo của Saha tiết lộ rằng họ đã nhận được lời đề nghị của đối tác Nhật Bản về việc hợp tác do tập đoàn Thái Lan đã có kinh nghiệm hoạt động ở Việt Nam trong nhiều năm.
Vị lãnh đạo này cho biết: “Chúng tôi (Saha) muốn tăng cường đầu tư ra nước ngoài. Đối với Việt Nam, chúng tôi quan tâm đến các lĩnh vực như cung ứng dịch vụ, bất động sản và bán buôn. Chúng tôi muốn mở rộng kinh doanh bất động sản ở Việt Nam lâu dài.”
Saha Group có lợi thế về mặt địa lý để mở rộng kinh doanh ở Việt Nam. Doanh nghiệp này cũng có kinh nghiệm về cung ứng dịch vụ và phân phối sản phẩm ở Việt Nam. Saha cũng đã thành lập công ty Saha Vietnam Co. nhằm phân phối các sản phẩm hàng tiêu dùng tại Việt Nam thông qua các đại lý bán lẻ.
Hiện, Saha và một công ty Nhật Bản đang trong quá trình đàm phán thành lập liên doanh. Thỏa thuận giữa hai phía không chỉ hưởng lợi từ việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015 mà còn từ Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà Nhật Bản và Việt Nam đã ký kết 2 tuần trước. Nếu đạt được thỏa thuận, Saha Group có thể tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường khu vực.
Theo Vietnam

Vàng miếng và vàng nhẫn tăng tới hơn 1 triệu đồng/lượng
Vàng nhẫn mất vị thế, vàng miếng tăng lợi nhuận
Tín dụng 2026 giảm tốc, Ngân hàng Nhà nước siết “room”, kiểm soát chặt bất động sản

Hết thời 'đại tiệc', M&A đang trở thành 'công cụ sinh tồn' cho đại gia địa ốc
Thêm một thành viên của THACO phát hành trái phiếu
Nhà đầu tư căn hộ cho thuê nghẹt thở vì ‘cỗ máy sinh lời’ bị kẹt
Bất động sản phía Nam bật dậy sau đáy, kỳ vọng bước vào chu kỳ ổn định
10 gia tộc giàu nhất thế giới
Theo cập nhật mới nhất của Bloomberg, chỉ trong vòng 12 tháng qua, tổng tài sản của 25 gia đình giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 358,7 tỷ USD.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.






























