
RedDoorz tăng vốn lên 1 triệu USD nhờ dự án của Temasek
Nền tảng đặt phòng khách sạn giá rẻ trực tuyến RedDoorz đã tăng vốn lên 1 triệu USD (1,4 triệu đôla Singapore) nhờ khoản nợ liên doanh trong dự án liên doanh giữa Temasek Holdings và United Overseas Bank (UOB).
RedDoorz
Thông cáo hôm thứ Ba (4/4) cho biết đã có một loạt thỏa thuận tài chính về khoản tiền được InnoVen ký kết trong năm ngoái như một phần của mục tiêu đầu tư 500 triệu USD dành cho dự án rót vốn vào các công ty khởi nghiệp ở Trung Quốc, Ấn Độ và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.
InnoVen Capital, ban đầu được thành lập ở Ấn Độ khoảng 9 năm trước và bị đổi thương hiệu vào năm 2015 sau một thương vụ mua lại bởi Temasek Holdings và UOB, với mỗi bên cam kết rót vào số vốn thanh toán là 100 triệu USD. Các công ty khởi nghiệp được liên doanh này rót vốn đầu tư hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, song chủ yếu là thương mại điện tử và công nghệ tài chính.
Về nợ liên doanh, một khái niệm tương đối mới với khu vực Đông Nam Á, là một kiểu tài chính dành cho những công ty khởi nghiệp vẫn chưa có được tài sản hoặc dòng tiền mặt để sử dụng như tài sản đảm bảo cho khoản vay. Hình thức nợ liên doanh chính là một cách thay thế cho những khoản vay ngân hàng hoặc gọi tăng vốn bằng cách bán cổ phần cho các nhà đầu tư.
Ông Chin Chao, CEO của InnoVen đối với khu vực Đông Nam Á và Singapore cho biết: “Chúng tôi luôn tìm kiếm những công ty có thành tích hoạt động ổn định và sự ủng hộ tốt nên hết sức ấn tượng trước những thành tích về kinh tế của RedDoorz".
Về phía RedDoorz, có trụ sở ở Singapore, bản hợp đồng về khoản nợ liên doanh được công bố hôm thứ Ba (4/4) là đợt gọi vốn mở rộng đầu tiên dành cho công ty khởi nghiệp của vòng Series A, được dẫn dắt bởi những tập đoàn tài chính cá nhân thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) như Tập đoàn Tài chính Quốc tế và hãng tài chính về vốn đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures của Singapore.
Được sáng lập bởi doanh nhân Amit Saberwal vào năm 2015, RedDoorz hiện có khoảng 500 bất động sản, chủ yếu ở Indonesia, đều được liệt kê trên nền tảng di động của công ty này.
Thời gian tới. theo kế hoạch phát triển, công ty khởi nghiệp này đang đặt cược vào việc nâng cao hoạt động tiêu tiền trong khoản thu nhập sau thuế và du lịch ngày càng gia tăng trong khu vực Đông Nam Á để thúc đẩy hoạt động mở rộng của công ty vượt ra khỏi Singapore và Indonesia.
“Trong năm ngoái, doanh thu của chúng tôi đã tăng trưởng gấp 12 lần trong khi vẫn duy trì được dịch vụ tốt nhất theo điều kiện kinh tế của khách hàng. Với số vốn được tăng lên lần này, chúng tôi hướng tới mục tiêu thúc đẩy điểm mạnh của các nền kinh tế ở khu vực Đông Nam Á để phát triển RedDoorz thành thương hiệu về đặt phòng khách sạn giá rẻ trực tuyến lớn nhất trong khu vực”, ông Saberwal tuyên bố trong bản thông cáo báo chí.
Mộc Miên

Kinh tế 2026: Tìm điểm cân bằng giữa 'cỗ xe' tăng trưởng 10% và áp lực lạm phát
Tăng trưởng kinh tế 2026: Thách thức và cơ hội mới
Lối đi nào cho doanh nghiệp nhỏ trước ‘bức tranh’ tiêu dùng mới 2026?

Luật Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam: Cú hích tăng niềm tin cho nhà đầu tư
Tranh cãi điều khoản mới của Zalo: Người dùng có thật sự “được quyền chọn”?
Nvidia tăng tốc M&A: Chi 20 tỷ USD để mở rộng 'lãnh địa' AI
Hãng xe Trung Quốc định tung 16 mẫu xe mới tại Việt Nam năm tới, đặt mục tiêu chỉ đứng sau VinFast và Toyota
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































