
Nutifood đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ trẻ em và ngư dân nghèo
Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, CTCP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood vừa ký kết tài trợ 15 tỷ đồng để đồng hành cùng Hội triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật” và Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn”, sẽ được triển khai từ năm 2022 đến 2027.
Theo đó, với chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật” dự kiến sẽ hỗ trợ cho 1 triệu trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi tại khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, khu vực nông thôn, hải đảo…; Hỗ trợ xây dựng và vận hành mô hình “Bếp sạch – Cơm ngon” tại các điểm trường bán trú, nội trú thuộc 250 xã đặc biệt khó khăn; cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho 500.000 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng và vận hành 100 chuỗi ngân hàng thực phẩm an toàn tại các điểm có đông con em hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Với chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn”, Nutifood phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại 291 xã đặc biệt khó khăn thuộc 23/28 tỉnh thành giáp biển như: tặng áo phao cứu sinh, trang bị túi sơ cấp cứu, xây nhà an toàn, hỗ trợ ngư dân phát triển sinh kế bền vững và tiếp cận kiến thức về pháp luật - sơ cấp cứu.
Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đánh giá trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tình hình thiên tai, thảm họa, dịch bệnh nghiêm trọng, sự tương trợ từ các doanh nghiệp có giá trị và ý nghĩa rất lớn với người dân. Nhất là mang lại các giá trị, lợi ích chung cho những đối tượng yếu thế trong xã hội, từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh.
Chia sẻ về chương trình, ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood, cho biết: Việc đồng hành cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam là cơ hội lớn để chúng tôi tiếp tục mang những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng đến tận tay các trẻ em nghèo, giúp các bé phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ; đồng thời góp phần hỗ trợ sinh kế cho các gia đình khó khăn khắp cả nước.
T.Vinh

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































