
Nợ thuế 10 năm, lãnh đạo 3 doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh
Mới đây, Cục Hải quan Tây Ninh ký ban hành 3 quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với 3 chủ doanh nghiệp nợ thuế hải quan hơn 100 triệu đồng trong thời gian dài.
Cục Hải quan Tây Ninh cho biết, Công ty TNHH sản xuất bật lửa Cherry Year Việt Nam (Khu chế xuất và Khu công nghiệp Linh Trung 3, Trảng Bàng), người đại diện pháp luật là người Trung Quốc.
Công ty này đang nợ thuế từ năm 2013 với số thuế trên 3,9 tỷ đồng. Thời gian tạm hoãn xuất cảnh trong vòng 1 năm kể từ ngày 18/2/2021.
Tương tự, bà N.T.P, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV Hồ Đức Minh, nợ thuế gần 113 triệu đồng từ năm 2012, và bà T.T.H.T, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV Hải Việt với số tiền nợ thuế 45 triệu đồng từ năm 2012 cũng bị tạm hoãn xuất cảnh.
Thời gian tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 5/2/2021 đến khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.
Trước đó, nhằm thu hồi tiền thuế cho ngân sách nhà nước, cơ quan hải quan đã áp dụng nhiều biện pháp cưỡng chế theo Luật Quản lý thuế, trong đó có biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của các doanh nghiệp vi phạm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ thuế cho Nhà nước đã hơn 10 năm.
Vì vậy, người đại diện pháp luật của 3 doanh nghiệp nêu trên bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng hình thức hoãn xuất cảnh.
Quyết định này được thực hiện theo quy định tại Thông tư 79/2020/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn thực hiện tạm hoãn xuất cảnh, chưa cho nhập cảnh, nhằm thu hồi tiền thuế cho ngân sách nhà nước.
TH

Cổ phiếu leo dốc, cổ đông rời ghế: Nghịch lý tại ‘vua’ bán lẻ
VN-Index lao dốc gần 11%, thị trường bước vào trạng thái “chờ gió đông”
Giá vàng tăng phi mã, Thủy hải sản Sài Gòn gánh khoản nợ khổng lồ

Tiền tỷ USD tìm “bến đỗ” tại Việt Nam: Bất động sản đổi luật chơi
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat
'Tay to' rục rịch trở lại làm nóng phân khúc nhà liền thổ
Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
HTX trên Đất Mỏ và bước chuyển trong tư duy 'liên kết trí tuệ'
Trong quá trình chuyển dịch kinh tế nông thôn, khu vực kinh tế hợp tác, HTX tại Quảng Ninh đang nổi lên như một trụ cột quan trọng, không chỉ ở vai trò tổ chức lại sản xuất mà còn ở năng lực tạo giá trị gia tăng và lan tỏa mô hình phát triển bền vững.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























