
Lợi ích của thiết kế nội thất thân thiện với môi trường
Ngày 27/4, Cushman & Wakefield - Tập đoàn về dịch vụ bất động sản thương mại lớn nhất thế giới đã phối hợp với các đối tác gồm: Công ty cổ phần Nội Thất Cơ Bản (ADP) và Công ty TNHH Tư Vấn GreenViet (GREENVIET) tổ chức hội thảo với chủ đề “Không gian làm việc hiệu quả cao: Những lợi ích trong việc thiết kế nội thất thân thiện với môi trường”.
Các chuyên gia chia sẻ quan điểm về xu hướng thiết kế không gian làm việc thân thiện với môi trường
Tại hội thảo, các chuyên gia đã chứng minh rằng với thiết kế nội thất thân thiện với môi trường, các công ty có thể nâng cao sức khỏe cho nhân viên của mình, kéo theo sự gia tăng hiệu quả hoạt động thông qua chất lượng không khí, chất lượng ánh sáng và những thay đổi tương đương về thiết kế.
Ông Alex Crane, Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết các công ty nước ngoài vốn đã rất quen thuộc với các tiêu chuẩn ở này, do đó sẽ rất tốt nếu có thể áp dụng các tiêu chuẩn đó tại Việt Nam. Công trình xanh là một khái niệm tương đối mới ở Việt Nam, chỉ mới được đưa ra trong khoảng 4-5 năm gần đây. Nếu các chủ đầu tư có thể áp dụng các tiêu chuẩn của khái niệm đó vào thiết kế nọi thất của tòa nhà thì sẽ rất tốt.
Tuy nhiên, 2 chứng chỉ LEED đầu tiên ở Việt Nam lại được trao cho nội thất văn phòng chứ không phải cho cả tòa nhà do vẫn còn vướng một số rào cản. Hai trường hợp này cũng cho thấy rằng lượng công việc và chi phí phát sinh thêm cho LEED là tối thiểu. Điểm mấu chốt đó chính là tính khả thi và quy hoạch. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu được lên kế hoạch triển khai từ sớm. Các lợi ích mà chủ đầu tư nhận được đó chính là việc thu hút và giữ chân người tài sẽ tốt hơn, chất lượng công việc nâng cao và tiết kiệm được chi phí thông qua giảm thiểu việc sử dụng năng lượng.
Ông Đỗ Hữu Nhật Quang, đồng sáng lập GREENVIET chia sẻ: “Khái niệm Công trình xanh giống như một tấm gương – bạn có thể so sánh các tiêu chuẩn thiết kế hoàn thiện của mình với những công trình khác và tạo ra một không gian làm việc tốt hơn cho nhân viên của mình”. Ông Hứa Hoài Nam – Tổng Giám đốc ADP bổ sung: “Cùng với các dự án xây dựng bền vững, chúng tôi rất vui mừng nhận thấy ngày càng có nhiều công ty quốc tế, thậm chí là các doanh nghiệp trong nước, đang nỗ lực chuyển đổi không gian làm việc của mình để đáp ứng các phong cách làm việc hiện đại. Đó là minh chứng rõ nét nhất cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam sẽ nhận được nhiều lợi ích nhờ việc đầu tư cho không gian làm việc hiệu quả cao”.
P.V

Từ lễ hội đến “sàn giao dịch”, mở miền giá trị mới cho nông sản
Ngân hàng nào trả lương cao nhất nửa đầu năm 2026?
Giá vàng trong nước quay đầu giảm sốc tới 1,6 triệu đồng/lượng

Bất chấp thế giới đỏ sàn, giá cà phê trong nước tăng vọt 1.500 đồng/kg
Sầu riêng xuất khẩu: Kết nối “sợi dây vàng” tại thị trường tiềm năng Trung Quốc
Nghịch lý ngành hàng xuất khẩu tỷ USD, doanh nghiệp vẫn lo "đói" nguyên liệu
Xây dựng Hòa Bình nợ ngắn hạn gấp 29 lần tiền mặt, Chủ tịch đối mặt tạm hoãn xuất cảnh vì nợ thuế
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































