
Liên minh HTX Việt Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn
Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam do Phó Chủ tịch Lê Văn Nghị dẫn đầu vừa có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bắc Kạn cùng lãnh đạo một sở, ngành và Liên minh HTX tỉnh với mục đích tìm hướng phát triển cho cây trà hoa vàng và cây dong riềng.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam đánh giá cao giá trị và triển vọng của cây dong riềng cũng như trà hoa vàng, đặc biệt là theo hướng chế biến sâu, sử dụng công nghệ cao, nâng cao giá trị sản phẩm. Liên minh HTX Việt Nam hiện có chủ trương nghiên cứu xây dựng cơ sở chế biến dược liệu từ 2 loại cây trồng trên.
Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị mong muốn tỉnh Bắc Kạn cùng phối hợp trong việc phát triển 2 loại cây này tại địa phương; đề nghị tỉnh cùng hợp tác để thành lập HTX và chế biến thí điểm viên nang sản phẩm trong năm 2018, đánh giá giá trị dược liệu, hiệu quả kinh tế; năm 2019 hoàn thành báo cáo nghiên cứu sản phẩm; năm 2020, phát triển vùng nguyên liệu và đưa vào sản xuất đại trà.
Phát biểu luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự quan tâm của Liên minh HTX Việt Nam với tỉnh Bắc Kạn và đề nghị Liên minh HTX Việt Nam tích cực hỗ trợ nghiên cứu để phát triển, nâng cao giá trị các loại cây này cũng như một số loại cây trồng có giá trị khác, đồng thời giúp tỉnh có được đầu ra ổn định cho sản phẩm của người dân.
Về hợp tác phát triển, ông Nguyễn Hoàng Hiệp cơ bản nhất trí và đề nghị các sở, ban ngành chức năng của tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi, phối hợp cùng thực hiện dự án.
Phan Quý

Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...




























