
Khai mạc Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019
Sáng 29/8, Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Đây là diễn đàn quy mô cấp quốc gia và quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp), dưới sự bảo trợ của UBND TP Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Diễn đàn thu hút hơn 3.000 đại biểu đại diện đại sứ quán một số nước tại Hà Nội, chuyên gia cao cấp thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, tài nguyên và môi trường, sáng tạo khởi nghiệp, tài chính… và các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước cùng sinh viên các học viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố.
Diễn ra trong hai ngày 29 và 30/8, Diễn đàn được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá, phát huy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng trí thức Việt Nam và TP Hà Nội.
Diễn đàn sẽ tập trung vào hai chủ đề chính. Chủ đề “Hành tinh và những thành phố của chúng ta - sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” gồm 3 lĩnh vực là môi trường (công nghệ xanh, công nghệ sạch, nước, bền vững, không gian), thành phố thông minh (5G, internet vạn vật, bất động sản, Chính phủ điện tử), di động và hậu cần.
Chủ đề “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - sự sáng tạo ở cấp độ con người” gồm 3 lĩnh vực là: Khoa học và đời sống (thực phẩm, công nghệ nông nghiệp, sức khỏe, công nghệ sinh học); tương lai của việc làm (công nghệ nhân sự, công nghệ giáo dục); công nghệ người tiêu dùng (tài chính, thương mại điện tử, du lịch, truyền thông).
Bên lề Diễn đàn còn diễn ra triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ của các doanh nghiệp, hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp… Diễn đàn cũng dành không gian riêng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trưng bày những sáng tạo mới nhất với hơn 100 gian hàng và một cuộc thi khởi nghiệp giữa 60 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vũ Trọng

Kinh tế 2026: Tìm điểm cân bằng giữa 'cỗ xe' tăng trưởng 10% và áp lực lạm phát
Tăng trưởng kinh tế 2026: Thách thức và cơ hội mới
Lối đi nào cho doanh nghiệp nhỏ trước ‘bức tranh’ tiêu dùng mới 2026?

Luật Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam: Cú hích tăng niềm tin cho nhà đầu tư
Tranh cãi điều khoản mới của Zalo: Người dùng có thật sự “được quyền chọn”?
Nvidia tăng tốc M&A: Chi 20 tỷ USD để mở rộng 'lãnh địa' AI
Hãng xe Trung Quốc định tung 16 mẫu xe mới tại Việt Nam năm tới, đặt mục tiêu chỉ đứng sau VinFast và Toyota
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































