
JVC bị nhắc nhở vì chậm nộp báo cáo tài chính
Sở GDCK thành phố Hồ Chí Minh vừa gửi công văn số 895 nhắc nhở CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) về việc chậm nộp báo cáo tài chính công ty mẹ và hợp nhất kiểm toán năm 2015.
JVC bị nhắc nhở vì chậm nộp báo cáo tài chính
Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 52/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán, công ty đại chúng phải công bố thông tin về báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày tổ chức kiểm toán độc lập ký báo cáo kiểm toán. Thời hạn công bố thông tin Báo cáo tài chính năm không quá 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính.
Trong trường hợp của JVC, năm tài chính 2015 được xác định là từ 01/04/2015 đến 31/03/2016. Như vậy, thời hạn để JVC công bố Báo cáo tài chính chậm nhất là 29/06/2016. Tuy nhiên, đến ngày 30/06/2016, Sở GDCK thành phố Hồ Chí Minh chưa nhận được Báo cáo tài chính công ty mẹ và Hợp kiểm toán năm 2015 của JVC.
Năm 2015, thị trường chứng khoán Việt Nam rúng động bởi thông tin cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ ông Lê Văn Hướng, Chủ tịch HĐQT JVC do gian lận trong hoạt động kinh doanh. Ngay sau đó, ông Kyohei Hosono với tư cách đại diện phần vốn góp của Dream Inclubator Việt Nam đã được HĐQT bổ nhiệm giữ chức vụ HĐQT JVC thay cho ông Lê Văn Hướng từ ngày 21/06/2015. Tuy nhiên, ông Kyohei Hosono chỉ nắm giữ cương vị Chủ tịch “bất đắc dĩ” trong thời gian rất ngắn trước khi từ nhiệm vào ngày 06/08/2015.
Mới đây, trong một hội thảo về đạo đức kinh doanh, ông Kyohei Hosono đã có những chia sẻ về thương vụ đầu tư vào JVC và ông gọi đây là “kỷ niệm đau buồn”. “Chúng tôi có một kỷ niệm đau buồn ở Việt Nam khi tham gia thương vụ M&A với JVC. Đây là một công ty niêm yết có nguồn gốc từ công ty gia đình. Khi tham gia vào HĐQT của JVC tôi mới ngã ngửa nhận ra rằng tính liêm chính, minh bạch trong quản trị của doanh nghiệp Việt Nam là cực kỳ hạn chế,”.
N.L

Giải bài toán 20-30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm khi tín dụng "chạm trần"
Giá vàng trong nước "rơi" nhanh, Bảo Tín Minh Châu giảm sâu nhất
Lực mua hồi phục, giá cà phê tăng 900 đồng/kg

Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Giá vật liệu tăng 'phi mã', người dân chùn tay xây nhà
“Làn sóng đào thải” quét qua TMĐT: Mall lên ngôi, non-mall hụt hơi
Hàng loạt “ông lớn” bị điểm mặt chậm đóng bảo hiểm xã hội
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























