
HNX chào đón tân binh cuối cùng của phân bón dầu khí
Ngày 7/10/2015, Sở GDCK Hà Nội (HNX) khai trương phiên giao dịch đầu tiên cho 12 triệu cổ phiếu của Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (mã: PMB)
Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí nhận giấy chứng nhận niêm yết
Đây là cổ phiếu thứ 6 của ngành phân bón và là đơn vị thành viên thứ 5 - công ty con cuối cùng của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã: DPM) thực hiện niêm yết cổ phiếu trên HNX với giá tham chiếu 12.600 đồng/cổ phiếu.
Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Bắc (PMB) hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực phân bón và hóa chất trên địa bàn 29 tỉnh, thành phố từ Quảng Bình trở ra phía Bắc. Công ty có hệ thống phân phối chuyên nghiệp, trải dài hết các địa bàn trọng điểm khu vực với hệ thống kho cảng có sức chứa 50 ngàn tấn.
Hàng năm, PMB cung cấp cho thị trường khoảng 200 ngàn tấn phân bón các loại, trong đó đạm Phú Mỹ chiếm 80%, đáp ứng hơn 30% nhu cầu phân đạm cho thị trường khu vực. Trong suốt 8 năm hoạt động kể từ ngày thành lập, trong đó có 4 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, PMB luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, duy trì tỷ lệ cổ tức hàng năm từ 12-17%.
Sau gần 120 phút giao dịch đầu tiên trên HNX, gần 70.000 cổ phiếu PMB đã được giao dịch trong khoảng từ giá tham chiếu đến giá trần (12.600-16.300 đồng/cổ phiếu).
H.Trang

Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng

Vàng vượt 174 triệu đồng/lượng sau cú “nhấn ga”, PNJ đi ngược sóng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ
Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























