
HĐQT JVC tiếp tục biến động mạnh
Gần một năm sau ngày nguyên Chủ tịch Lê Văn Hướng “vướng” vòng lao lý và bị khởi tố, CTCP Y tế Việt Nhật (mã: JVC-HoSE) tiếp tục có một đợt thay máu trong HĐQT công ty.
Nhân sự HĐQT của JVC đã có sự biến động mạnh kể từ sau khi ông Lê Văn Hướng bị khởi tố vào ngày 17/6/2015
Theo thông báo từ JVC, ngày 28/04/2016, HĐQT doanh nghiệp này đã nhận được đơn từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT của bà Nguyễn Phương Hạnh và bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh vì lý do cá nhân. Ngay sau đó, vào ngày 29/4/2016, HĐQT của JVC đã thực tiến tiến hành ngay cuộc họp để miễn nhiệm và bầu thành viên HĐQT thay thế để đảm bảo hoạt động của công ty.
Mới đây, vào ngày 4/5/2016, JVC tiếp tục miễn nhiệm chức dành thành viên HĐQT đối với ông Lê Văn Hướng. Nguyên nhân là do HĐQT xét thấy ông Lê Văn Hướng không tham gia cuộc họp định kỳ của HĐQT liên tục 6 tháng kể từ ngày tạm giam 17/6/2015.
Đây đều là ba nhân sự nằm trong HĐQT nhiệm kỳ 2011-2016 được bầu tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2011. Nhân sự HĐQT của JVC đã có sự biến động mạnh kể từ sau khi ông Lê Văn Hướng bị khởi tố vào ngày 17/6/2015. Vị trí Chủ tịch HĐQT sau đó đã được chuyển sang cho ông Hosono Kyohei, đại diện cho nhóm cổ đông Nhật Bản. Tuy nhiên, sau vài tháng tại vị, ông Hosono đã từ nhiệm và không còn trong HĐQT của JVC. Hiện, vị trí chủ tịch HĐQT đang được ông Lê Văn Giáp đảm nhiệm.
Ngay sau khi bà Nguyễn Phương Hạnh và bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh từ nhiệm, JVC đã họp và bầu ra hai cá nhân mới vào HĐQT là ông Nguyễn Mạnh Cường và ông Nguyễn Thế Hướng.
Hiện chưa có thông tin chi tiết về nơi làm việc cụ thể cũng như việc hai cá nhân này có đại diện vốn góp cho tổ chức/ cá nhân nào hay không? Theo công bố của JVC, ông Cường đã có hơn 5 năm đảm nhận vị trí chuyên viên cao cấp và quản lý tài chính tại công ty phân phối dược. Trước đó, ông Cường là thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh và đã có hơn 5 năm quản lý cấp cao chuyên ngành kế toán, kiểm toán tại công ty quốc tế.Ông Hướng là thạc sỹ chuyên ngành kinh tế, tài chính kế toán với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán kiếm soát công ty và hơn 10 năm trong lĩnh vực quản lý tài chính cấp cao tại các công ty và quỹ đầu tư.
Sau biến động nhân sự trên, HĐQT của JVC hiện có 5 người với vị trí Chủ tịch do ông Lê Văn Giáp đảm nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, JVC chưa công bố báo cáo tài chính quý IV NĐTC 2015 (từ 1/1 đến 31/3). Theo quy định, JVC sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên trong vòng 4 tháng sau khi kết thúc niên độ tài chính.
H.T

Chuyển đổi số mở hướng xây dựng nông thôn mới thông minh
Bảo hộ sở hữu trí tuệ, HTX ở Cần Thơ thêm cơ hội mở rộng thị trường
Gần 150 gian hàng tham gia Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX khu vực miền Bắc năm 2026

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































