
Giá xăng dầu có thể giảm mạnh vào ngày mai
Dự báo ngày mai (21/9), giá xăng dầu trong nước có thể được điều chỉnh giảm mạnh từ 400 - 2.100 đồng/lít, chưa tính việc trích lập và chi Quỹ Bình ổn.
Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 14/9 với RON 92 là 99,6 USD/thùng, RON 95 là 103,79 USD/thùng, tiếp tục giảm nhẹ so với những ngày trước đó. Riêng giá dầu về mốc 120 USD/thùng, giảm mạnh so với kỳ điều hành trước đó.
Một lãnh đạo doanh nghiệp xăng dầu dự báo giá bán lẻ ngày 21/9 (chưa tính trích lập và chi Quỹ bình ổn) có thể được điều chỉnh giảm mạnh. Trong đó, xăng giảm từ 400 - 600 đồng/lít, dầu giảm từ 1.900 - 2.100 đồng/lít.
Nếu đúng như dự báo, giá xăng có lần giảm thứ 3 liên tiếp. Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng trong nước đã trải qua 24 lần điều chỉnh, trong đó có 13 lần tăng, 10 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.
Kỳ điều hành ngày 12/9, giá xăng dầu giảm 1.020 - 1.120 đồng/lít. Hiện, xăng RON 95-III có giá 23.210 đồng/lít và E5 RON 92 là 22.230 đồng/lít, dầu diesel là 24.180 đồng/lít; dầu hỏa là 24.410 đồng/lít.
Mới đây, Bộ Tài chính cho biết trong quý II (từ 1/4 đến hết 30/6), tổng số tiền trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu gần 1.008 tỷ đồng, trong khi tổng sử dụng quỹ gần 527 tỷ đồng. Trước đó, số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu tại cuối tháng 3 âm gần 170 tỷ đồng. Tổng lại, số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu đến cuối tháng 6 dương hơn 310 tỷ đồng.
Tính trong nửa đầu năm nay, các doanh nghiệp xăng dầu trong nước đã trích tổng cộng 1.610 tỷ đồng vào Quỹ bình ổn giá. Ngược lại, Quỹ này đã phải chi ra gần 2.200 tỷ đồng để bình ổn giá mặt hàng xăng dầu trong nước, tương đương mức chi hơn 12,2 tỷ đồng/ngày.
Thy Lê

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
HTX gom đất làm cánh đồng lớn, nông dân gặt ‘lúa vàng’ thu bạc triệu
Thực tế tại Vĩnh Long cho thấy các HTX nông nghiệp đang trở thành nền tảng quan trọng để triển khai Đề án phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.






























