
Giá tiêu cán mốc 155.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay (4/9) trong khoảng 153.000 - 155.000 đồng/kg, tăng rải rác 1.000 đồng/kg. Nhu cầu thu gom trong nước kết hợp với xuất khẩu đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ khiến giá hồ tiêu tăng.
Tại tỉnh Đắk Lắk, tiêu được thu mua với mức 155.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Tại khu vực Đắk Nông (tỉnh Lâm Đồng), tiêu được thu mua với mức 154.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 153.000 đồng/kg. Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 153.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.
Tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (TP Hồ Chí Minh), giá tiêu ở mức 154.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Còn tại khu vực Bình Phước (tỉnh Đồng Nai), tiêu được thu mua với mức 153.000 đồng/kg.
Đây là ngày tăng thứ 3 liên tiếp của giá tiêu trong nước. Từ tháng 4/2025, thuế đối ứng 20% mà Mỹ áp dụng đã từng khiến giá tiêu Việt giảm mạnh, có lúc chỉ còn 120.000 đồng/kg. Nhưng kể từ tháng 7, thị trường phục hồi, giá bật tăng trở lại quanh mức 145.000 đồng/kg, và hiện ở mức 155.000 đồng/kg, phần nào giúp doanh nghiệp cân đối chi phí.
Giá thu mua hạt tiêu tăng do nguồn cung nội địa đang dần cạn kiệt khi vụ thu hoạch hồ tiêu năm 2025 đã khép lại từ đầu mùa Hè. Nhiều nông hộ đã bán hết hàng, trong khi lượng tồn kho không còn nhiều.
Điều này khiến doanh nghiệp và thương lái phải cạnh tranh để thu gom nguyên liệu, đẩy giá tăng liên tục trong những ngày gần đây. Bên cạnh đó, nhu cầu xuất khẩu đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ cũng khiến giá hồ tiêu tăng.
Giá tiêu trong nước được dự báo có thể tiếp tục duy trì ở mức cao nếu nguồn cung hạn chế, đồng thời được hỗ trợ bởi sự gia tăng nhập khẩu từ các nước cho mùa lễ hội cuối năm. Kỳ vọng đồng USD giảm cũng giúp giá tiêu các nước phục hồi.
Điều này cũng trùng với dự báo của Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam - VPSA, dù quý III có thể gặp khó khăn, song từ quý IV/2025 đến quý I/2026, đơn hàng từ Mỹ sẽ tăng mạnh nhờ hoạt động tích trữ cho mùa cao điểm.
Quan trọng hơn, mức thuế 20% của Mỹ vẫn được đánh giá là chấp nhận được nếu so với các đối thủ: Brazil và Ấn Độ bị áp thuế tới 50%, Indonesia là 19% – gần tương đương Việt Nam. Trong khi hạt tiêu Indonesia tập trung cho thị trường tiêu thụ trong nước nhiều hơn là xuất khẩu. Như vậy, lợi thế cạnh tranh vẫn nghiêng về phía hạt tiêu Việt.
Trên thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 7.093 USD/tấn, giảm 0,04%; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.650 USD/tấn, tăng 250 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 9.700 USD/tấn.
Giá tiêu trắng Muntok 10.051 USD/tấn, giảm 0,03%; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 12.900 USD/tấn.
Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.240 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.370 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.150 USD/tấn. IPC tăng giá tiêu tại Brazil trong khi giảm ở Indonesia.
NY

Sở hữu trí tuệ giúp HTX ở Vĩnh Long giữ giá trị, đưa OCOP đi xa
Liên kết xây dựng tài sản trí tuệ, nâng giá trị nông sản Khánh Hòa
Xử lý giống cây trồng và sản phẩm OCOP nhái: Cần "lá chắn" sở hữu trí tuệ

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































