
Giá dầu tăng 5% trước thềm cuộc họp OPEC+
Giá dầu tăng trong phiên cuối tuần sau khi có tin OPEC quyết định tiến hành họp vào ngày thứ Bảy để bàn bạc về việc có kéo dài thời hạn cắt giảm sản lượng hay không, đồng thời thông tin tích cực từ Mỹ cho thấy thất nghiệp trong tháng 5/2020 bất nhờ giảm.
Kết thúc phiên giao dịch, dầu Brent tăng 2,31 USD (5,8%) lên 42,30 USD/thùng, trong khi dầu Tây Texas Mỹ (WTI) tăng 2,14 USD (5,7%) lên 39,55 USD/thùng.
Tính chung cả tuần, giá dầu Brent tăng 19,2%, trong khi dầu WTI tăng 10,7%. Cả 2 loại dầu đều tăng tuần thứ 6 liên tiếp do các nước sản xuất chủ chốt cắt giảm sản lượng và có dấu hiệu nhu cầu cải thiện khi ngày càng nhiều quốc gia nới lỏng chính sách giãn cách xã hội.
Bộ Lao động Mỹ thông báo tỷ lệ thất nghiệp của nước này đột ngột giảm xuống còn 13,3% trong tháng 5/2020, từ mức 14,7% của tháng 4/2020.
Bộ Năng lượng Nga cho biết, OPEC sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến trong ngày 6/6. Thị trường kỳ vọng một số nước chưa đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng sẽ nhất trí với chủ trương này trong cuộc họp hôm nay. Nếu OPEC không đồng ý kéo dài thời gian thì bắt đầu từ tháng 7, mức cắt giảm sẽ giảm xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày.
VT

Thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa: Chuyên gia lo 'có sàn nhưng không có giao dịch'
BAC A BANK đẩy mạnh ưu đãi bảo lãnh trong giai đoạn doanh nghiệp tăng tốc
Vì sao Ngân hàng Nhà nước đề xuất hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng?

“Nhá hàng” nhịp sống tương lai, điểm đến quốc tế 40 triệu khách/năm chinh phục nhà đầu tư
Ông lớn đổ bộ, bất động sản công nghiệp 'chia năm xẻ bảy'
Bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp nhà ở năm 2025
‘Soi’ thu nhập CEO, lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài
Ngay từ rạng sáng nay (26/2), khu vực “phố vàng” Trần Nhân Tông của Hà Nội đã đông người. Trước nhiều tiệm vàng, người dân ngồi thành hàng dài trên vỉa hè, tay cầm sẵn phiếu thứ tự chờ đến lượt mua vàng "lấy may".
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























