
Facebook có thể bị phạt 500.000 euro cho mỗi tin giả được đăng tải tại Đức
Cuối năm 2016, Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas cảnh báo nước này có thể phạt mạng xã hội của Mỹ số tiền lên tới 500.000 euro cho mỗi tin tức giả mạo được đăng tải.
Facebook tuyên chiến với tin tức giả mạo
Ngày 15/1, Facebook dự kiến sẽ đưa ra quy trình đơn giản hơn giúp người dùng đánh dấu tin tức nghi ngờ giả mạo và sẽ đăng cảnh báo sau khi được các tổ chức độc lập thẩm định, đồng thời cắt doanh thu quảng cáo đối với những trang tin tức giả mạo.
Người dùng sau đó sẽ không thể tiếp cận những tin tức bị gắn mác giả mạo dù chúng có xuất hiện dưới hình thức quảng cáo có trả phí hay miễn phí.
Việc Facebook tuyên chiến với tin tức giả mạo có ý nghĩa khá lớn đối với Đức, đất nước có nền kinh tế và dân số lớn nhất châu Âu.
Nhiều chính trị gia Đức đã cảnh báo về nguy cơ các đảng theo trường phái dân túy và các quốc gia khác sử dụng tin tức giả mạo để gây ảnh hưởng và can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội vào tháng Chín tới.
Cuối năm 2016, Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas từng tuyên bố rằng Facebook vẫn đang làm quá ít để ngăn chặn tin tức giả mạo, đồng thời cảnh báo nước này có thể phạt mạng xã hội của Mỹ số tiền lên tới 500.000 euro cho mỗi tin tức giả mạo được đăng tải.
Facebook cho rằng các tổ chức kiểm định độc lập và minh bạch sẽ là công cụ hữu hiệu cho báo chí. Tổ chức báo chí phi lợi nhuận Correctiv sẽ là đối tác kiểm định sự thật đầu tiên của Facebook tại Đức và hiện mạng xã hội này vẫn tiếp tục tìm kiếm thêm các đối tác tương tự.
H.T

Lãi suất thả nổi vượt 15%, tín dụng mua nhà bắt đầu giảm nhiệt
Khi nào doanh nghiệp bị gắn mã 06 và 4 bước giải thể đúng quy định
Vàng nhẫn giảm tới 1,8 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước tiếp đà đi xuống

Khu du lịch gần 3.000 phòng bị phạt 270 triệu đồng do xả thải ra biển
Đại gia bất động sản dự báo lãi lớn, áp lực "thanh lọc" đã dần qua?
"Tiêu chuẩn kép" 75% và rủi ro thể chế trong cơ chế tự thỏa thuận
Có nên chờ giá nhà giảm khi nguồn cung tăng?
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ trang trại đến bàn ăn: HTX Sáng Nhung kiến tạo chuỗi giá trị bằng đổi mới sáng tạo
Từ việc chủ động kiểm soát thức ăn, chăn nuôi đến chế biến sâu và kết nối thị trường, HTX Sản xuất chế biến thực phẩm an toàn Sáng Nhung đang đổi mới cách làm để nâng giá trị nông sản và xây dựng niềm tin nơi người tiêu dùng.
































