
Đăng ký doanh nghiệp qua mạng chiếm gần 60%
Việc thực hiện quyết liệt đẩy mạnh đăng ký thành lập doanh nghiệp (DN) qua mạng là bước tiến vượt bậc trong cải cách hành chính phục vụ người dân và DN, từ đó giảm thời gian và chi phí cho DN, khuyến khích DN khởi nghiệp.
Số liệu thống kê từ Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký thành lập DN cho thấy, trong quý I/2018, tỷ lệ hồ sơ đăng ký DN qua mạng của cả nước tăng cao, đạt 58,01%, trong khi quý I/2017, tỷ lệ này là 31,7%. Hai địa phương có tỷ lệ hồ sơ đăng ký DN qua mạng tăng mạnh nhất là Hà Nội và TP.HCM. Nếu như quý I/2017, TP. Hà Nội có hơn 60% hồ sơ đăng ký DN qua mạng thì đến hết quý I/2018, con số này là 99,62%. Tỷ lệ này tại TP.HCM đạt gần 65% trong quý I/2018 (quý I/2017 là 42,29%).
“Số liệu về tỷ lệ đăng ký DN qua mạng điện tử đều đã vượt chỉ tiêu của Chính phủ tại Nghị quyết 36a/NQ-CP về chính phủ điện tử”, bà Trần Thị Hồng Minh, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh thuộc Bộ KH&ĐT nhận xét.
Cũng theo đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, hiện nay, người dân, DN ngày càng tiếp cận nhanh hơn với công nghệ và các dịch vụ công trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký DN để đăng ký thành lập DN thay vì phải đến tận nơi đăng ký như trước đây. Lợi thế này giúp DN dễ dàng tiếp cận, nắm bắt được thông tin và nhận kết quả hồ sơ qua mạng một cách nhanh chóng, đồng thời hạn chế tối đa những tiêu cực có thể phát sinh từ sự can thiệp của con người.
Bên cạnh đó, những thông tin đăng tải trên Cổng thông tin giúp các cơ quan, DN, người dân dễ dàng truy cập để có thông tin cụ thể về DN, tạo sự minh bạch và tăng cường giám sát của xã hội. Tính đến hết quý I/2018, số lượng truy cập trên Cổng thông tin đã đạt gần 210 triệu lượt.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
10 gia tộc giàu nhất thế giới
Theo cập nhật mới nhất của Bloomberg, chỉ trong vòng 12 tháng qua, tổng tài sản của 25 gia đình giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 358,7 tỷ USD.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.































