
Đại lý đẩy mạnh thu mua đẩy giá tiêu tăng lên 78.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay (14/4) tiếp tục tăng 500 đồng/kg tại các tỉnh Đông Nam Bộ, giữ nguyên ở khu vực Tây Nguyên so với cùng thời điểm hôm qua, giá tiêu trên cả nước trong khoảng 75.500 - 78.500 đồng/kg. Thương lái và đại lý đang tăng mua nên đẩy giá tiêu đi lên.
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, tiêu được thu mua với mức 76.500 đồng/kg. Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 75.500 đồng/kg.
Tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 76.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu ở mức 78.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước, tiêu được thu mua với mức 77.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.
Hôm nay là ngày thứ 2 liên tiếp, giá tiêu tăng sau chuỗi ngày giảm và đi ngang. Các dấu hiệu cho thấy đang có sự tăng mua của đại lý và đầu cơ để gom hàng, các thương lái cũng tăng cường vào vườn hỏi mua hồ tiêu trong dân. Đó là những nguyên nhân đẩy giá hồ tiêu trong nước tăng nhẹ.
Theo thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, tuần trước tại Việt Nam, giá tiêu trắng ổn định, trong khi giá của các loại tiêu khác giảm. Cụ thể, giá tiêu đen trong nước giảm 2%, từ 3.466 USD/tấn xuống 3.406 USD/tấn; tiêu trắng nội địa trong khoảng 5.315 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng TP Hồ Chí Minh giảm 1%, từ 3.992 xuống 3.960 USD/tấn với loại 500g/l; giá FOB tiêu trắng tại cảng TP Hồ Chí Minh giảm 1%, từ 5.992 USD/tấn xuống 5.960 USD/tấn.
Theo Tổng cục Nông nghiệp Campuchia, quốc gia này đã xuất khẩu hơn 3.000 tấn hạt tiêu trong quý 1/2022, tăng 175% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện, nông dân trồng tiêu đang bắt đầu thu hoạch để có thể xuất bán vào khoảng tháng 5 và tháng 6 tới. Đây cũng sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung và giá tiêu của Việt Nam trong thời gian tới, bởi tiêu của Campuchia những năm gần đây đã được đánh giá cao về chất lượng.
Trong quý I/2022, Brazil, Campuchia và Indonesia tiếp tục là 3 quốc gia cung cấp hồ tiêu chủ yếu cho Việt Nam, trong đó nhập khẩu từ Campuchia tăng 381%.
Như Yến

HTX chuẩn hóa quản trị để hút vốn đầu tư
191.000 tỷ đồng của Quỹ tín dụng nhân dân: “mạch vốn” cho kinh tế tập thể
Đại hội VI Liên minh HTX tỉnh Điện Biên: Hướng tới 100% HTX được tiếp cận công nghệ thông tin

Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
Soi lượng tiền ‘khủng’ hơn 1,3 triệu tỷ đồng gửi nhà băng lãi suất gần bằng 0
Số liệu mới công bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy lượng tiền gửi thanh toán của người dân trong hệ thống ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức rất lớn, dù lãi suất gần như bằng 0.

Vì sao 'nút thắt' Hormuz khiến giá xăng nóng lên?

Doanh số ôtô 'bốc hơi' gần 50%, có bất thường?
Đừng bỏ lỡ
Giá xăng dầu thế giới tăng mạnh, nguồn cung trong nước ra sao?
Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông đang tác động tới thị trường năng lượng toàn cầu, gây ảnh hưởng tới giá xăng dầu trong nước. Tuy vậy, nguồn cung vẫn được đảm bảo và trong tầm kiểm soát.



























