
Đại học Tôn Đức Thắng vào tốp 10 đại học nghiên cứu hàng đầu ASEAN
Việt Nam có một đại diện duy nhất là Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) trong TOP 10. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một đại học được xếp vào TOP 10 đại học nghiên cứu xuất sắc nhất Khu vực Đông Nam Á (ASEAN).
Theo cơ sở dữ liệu Web of Science hay WoS (Clarivate, Mỹ), năm 2019 (tính đến 31/12/2019) các nước ASEAN đã công bố tổng cộng 63.445 công trình trên các tạp chí ISI.
Đứng đầu tốp 10 này vẫn là 2 đại học của Singapore, trong đó Đại học quốc gia Singapore đứng số 1, tiếp đến Đại học kỹ thuật Nanyang (lưu ý có hai tên đơn vị trong WoS liên quan đến đại học này nhưng thật ra chỉ là một đại học).
4 trường đại học tiếp theo gồm: Đại học Malaya, Đại học Putra Malaysia, Đại học Kebangsaan Malaysia, Đại học Sains Malaysia.
Trong nhóm 10 đại học dẫn đầu này có một đại diện duy nhất của Việt Nam là Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), xếp thứ 7/10. Kế tiếp đến 2 đại học hàng đầu của Thái Lan (Đại học Mahidol và Đại học Chulalongkorn). Đứng vị trí thứ 10 là một đại học của Malaysia: Đại học kỹ thuật Malaysia.
Như vậy, tổng cộng Singapore có 2 đại học, Malaysia có 5, Việt Nam có 1 và Thái Lan có 2 đại học trong TOP 10 này.
Malaysia đã có số lượng áp đảo trong TOP 10 ASEAN về các đại học nghiên cứu mạnh (chiếm đến 50%). Tuy nhiên, tổng số công trình trên tạp chí ISI của 5 đại học trên trong năm 2019 lại là 11.684, ít hơn tổng công trình công bố của 2 đại học Singapore (tổng công bố của 2 đại học Singapore là 12.995 công trình).
Điều đó chứng tỏ, các đại học của Singapore đã đạt đẳng cấp rất cao trong khu vực và cả trên thế giới.
Trong thời gian gần đây, đặc biệt trong năm 2019, TDTU đã xác lập được vị trí đẳng cấp khoa học trong khu vực và trên thế giới.
Công Huyền

Giá vàng bật tăng trở lại, vượt mốc 186 triệu đồng/lượng
Vì sao nợ xấu ngân hàng giảm dần, nhưng lợi nhuận có nguy cơ "bốc hơi"?
Doanh nghiệp "ngộp thở" trong vòng xoáy tỷ giá

TP.HCM sắp có 'cỗ máy AI' 2,1 tỷ USD
Luật AI mở ‘bộ lọc’ mới cho thị trường startup công nghệ
Điểm danh loạt SUV ‘ngốn’ ít xăng nhất trong tầm giá 1 tỷ đồng
AI được triển khai thế nào trong chiến sự Trung Đông?
Thấy gì qua việc ngày càng nhiều doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân?
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, dự kiến diễn ra ngày 15/3, ghi nhận sự tham gia ngày càng rõ nét của cộng đồng doanh nhân vào các cơ quan dân cử.
Giá xăng dầu thế giới tăng mạnh, nguồn cung trong nước ra sao?
Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông đang tác động tới thị trường năng lượng toàn cầu, gây ảnh hưởng tới giá xăng dầu trong nước. Tuy vậy, nguồn cung vẫn được đảm bảo và trong tầm kiểm soát.





























