
CTR điều chỉnh sau gần 1 tháng tăng liên tiếp
Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/8, cổ phiếu CTR của Tổng CTCP Công trình Viettel điều chỉnh giảm 3,9% xuống 55.000 đồng/cp sau khoảng thời gian dài tăng liên tiếp trước đó.
Thời gian gần đây, cổ phiếu CTR liên tục tăng giá phi mã, cùng với các cổ phiếu khác trong "họ Viettel" gồm VGI của Viettel Global, VTP của Viettel Post và VTK của Tư vấn Thiết kế Viettel.
Kể từ giữa tháng 7 đến phiên 5/8, cổ phiếu CTR liên tiếp tăng giá từ mức giá 32.200 đồng/cp lên 57.700 đồng/cp, tương đương 79,2% và gấp 2 lần kể từ đầu tháng 7.
Ngay thời điểm của phiếu CTR bắt đầu nổi sóng, bà Đặng Thị Quỳnh vợ ông Phạm Đình Trường - Tổng Giám đốc Tổng CTCP Công trình Viettel đã đăng ký mua 100.000 cổ phiếu CTR từ ngày 8/7 - 2/8, tuy nhiên không mua được cổ phiếu nào do giá thị trường không đạt như kì vọng.
Trước đó, bà Quỳnh có 2 lần đăng ký mua 200.000 cổ phiếu vào tháng 3 và tháng 5 nhưng chỉ mua được 20.600 cổ phiếu (tỷ lệ 0,04% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành), đây cũng là số cổ phần bà Quỳnh đang sở hữu tại công ty.
Mới đây, công ty cũng công bố kết quả kinh doanh quý II với doanh thu đạt 1.212 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 39 tỷ đồng, tăng 9%.
Lũy kế nửa đầu năm 2019, Công trình Viettel ghi nhận hơn 2.421 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 77 tỷ đồng, tăng hơn 15% so với cùng kỳ 2018. Như vậy, sau nửa chặng đường của năm 2019, Công trình Viettel đã thực hiện được 48% kế hoạch doanh thu và 49% kế hoạch lợi nhuận.
N.L

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?
Tín dụng 2025: Bất động sản và bán lẻ là "thỏi nam châm", hạ tầng bứt tốc nhận 500.000 tỷ đồng
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Shark Tank Việt Nam dừng sản xuất: Hết vai trò hay đổi cách tiếp cận?
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























