
Cổ phiếu LPB có thể đạt 14.000 đồng, dự kiến chuyển sàn sang HoSE
Theo lãnh đạo của LienVietPostbank, ngân hàng nhận được ý kiến của một công ty chứng khoán có tên tuổi thì dựa vào thương hiệu và giá trị của ngân hàng, cổ phiếu LPB có thể nằm quanh vùng giá 14.000 đồng/cp.
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã: LPB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.
Báo cáo tại Đại hội, Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn cho biết, trong năm 2018 ngần hàng cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu đã đề ra với lợi nhuận trước thuế đạt 1.213 tỷ đồng, giảm 31,4% so với năm 2017 nhưng vượt kế hoạch đề ra (1.200 tỷ đồng); tổng tài sản đạt 175.095 tỷ đồng, tăng 7,1% so với đầu năm.
Đến thời điểm hiện tại, LienVietPostBank đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ năm 2018, đưa vốn điều lệ từ gần 7.500 tỷ đồng lên hơn 8.881 tỷ đồng.
Tại đại hội lần này, cổ đông cũng đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu chi trả cổ tức năm 2018 từ lợi nhuận sau thuế và cổ phiếu thưởng để tăng vốn điều lệ năm 2019 của Ngân hàng lên gần 9.770 tỷ đồng.
Về cổ tức, 10 năm qua, LienVietPostBank đã chia cổ tức cho cổ đông gần 105% (trong đó trên 90% bằng tiền mặt) và quyết định mức chia cổ tức và cổ phiếu thưởng năm 2018 là 10%.
Năm 2019, LienVietPostBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 1.900 tỷ đồng; tổng tài sản dự kiến đạt 190.000 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên 10.000 tỷ đồng; tỷ lệ chi trả cổ tức là 10%.
Nhằm tăng tính minh bạch thông tin cũng như tạo thuận lợi cho việc giao dịch cổ phiếu, thu hút nguồn vốn đầu tư, HĐQT LienVietPostBank đã trình cổ đông chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu LPB từ hệ thống giao dịch UPCoM sang niêm yết tại HoSE. Thời gian thực hiện và thủ tục niêm yết hoàn thành trước ngày 31/12/2020.
Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc tại sao không thực hiện việc chuyển sàn niêm yết sớm hơn, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, NHNN cho phép ngân hàng hạn chót phải lên sàn vào 31/12/2020. Từ năm 2018, LienVietPostBank đã ra nghị quyết, tìm kiếm đối tác, chọn công ty tư vấn sao cho có lợi nhất cho ngân hàng và cổ đông, thời gian thuận lợi tốt nhất LienVietPostBank sẽ niêm yết.
Trên thị trường chứng khoán, hiện cổ phiếu LPB đang giao dịch tại mức giá 8.800 đồng/cp, vốn hóa thị trường đạt khoảng 7.815 tỷ đồng. Đánh giá về cổ phiếu LPB, ông Thắng cho rằng, do thị trường chứng khoán diễn biến khó lường nên cổ phiếu LPB cũng bị ảnh hưởng như vậy.
"Chúng tôi nhận được ý kiến của một công ty chứng khoán có tên tuổi thì dựa trên thương hiệu, giá trị của ngân hàng, cổ phiếu LPB có thể nằm quanh vùng giá 14.000 đồng/cp", ông Thắng cho biết.
Cập nhật kết quả kinh doanh quý I/2019, đại diện ngân hàng cho biết, tổng tài sản tính đến ngày 31/3/2019, LienVietPostBank đạt 181.901 tỷ đồng, tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ; thu nhập lãi thuần trong quý I/2019 đạt hơn 1.401 tỷ đồng, tăng 17% so cùng kỳ.
Trong kỳ, ngân hàng trích lập dự phòng rủi ro tín dụng hơn 133 tỷ đồng, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Do đó, lợi nhuận sau thuế của ngân hàng trong 3 tháng đầu năm chỉ đạt hơn 410 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với cùng kỳ.
Tại ngày 31/3/2019, cho vay khách hàng ngân hàng đạt gần 123.758 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ; tiền gửi khách hàng đạt 125.843 tỷ đồng đi ngang so với quý I/2018.Tổng nợ xấu của LienVietPostBank cuối quý I/2019 đạt 1.682 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay giảm từ mức 1,41% hồi đầu năm xuống còn 1,36%.
N.L

Điều gì khiến nuôi lợn thành 'miếng bánh' hút đại gia?
Không chỉ vé máy bay, phí hành lý mùa hè năm nay cũng đồng loạt tăng mạnh
Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại các cửa khẩu

Thị thực nhân tài: Muốn hút chuyên gia giỏi, không thể chỉ “trải thảm đỏ”
Hết thời giấu doanh thu: Ngành thuế dùng “siêu dữ liệu” soi dòng tiền qua ngân hàng, ví điện tử
PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu
Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































