
Bộ Công Thương lập 3 đoàn kiểm tra việc tăng giá điện
Bộ Công Thương thành lập 3 đoàn kiểm tra về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.
Ngày 2/5/2019, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 1114/QĐ-BCT về việc kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.
Theo đó, Bộ Công Thương quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra để kiểm tra về tình hình thực hiện Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện; Công tác kinh doanh dịch vụ, giải đáp thắc mắc của khách hàng sử dụng điện trong thời gian qua; Tình hình thực hiện công tác tuyên truyền về giá điện và sử dụng điện cho khách hàng sử dụng điện.
Đối tượng được kiểm tra bao gồm các Tổng công ty Điện lực và một số khách hàng sử dụng điện. Thời gian kiểm tra từ ngày 8 đến ngày 10/5/2019.
Theo Quyết định, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ thực hiện thực hiện kiểm tra theo quy định.
Thời gian qua, sau khi Bộ Công Thương tăng giá điện 8,36%, nhiều hộ sử dụng điện đã cho biết hóa đơn tiền điện đã tăng 35%, có thông tin phản ánh hóa đơn tiền điện tăng lũy kế 75%. Điều này đã tác động lớn đến tâm lý của người tiêu dùng, gây ảnh hưởng đến thị trường.
Đáng nói, sau khi giá điện được tăng 8,36%, giá xăng dầu đã 2 lần được điều chỉnh liên tiếp, điều này đã khiến người dân lo ngại giá cả nhiều loại hàng hóa sẽ tăng cao, nguy cơ lạm phát do tâm lý người tiêu dùng hoang mang, gây ảnh hưởng đến tăng trưởng và xã hội.
Lê Thúy

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Luật Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam: Cú hích tăng niềm tin cho nhà đầu tư
Tranh cãi điều khoản mới của Zalo: Người dùng có thật sự “được quyền chọn”?
Nvidia tăng tốc M&A: Chi 20 tỷ USD để mở rộng 'lãnh địa' AI
Hãng xe Trung Quốc định tung 16 mẫu xe mới tại Việt Nam năm tới, đặt mục tiêu chỉ đứng sau VinFast và Toyota
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























