
Bão Noru càn quét gây mất điện ở nhiều tỉnh, thành miền Trung
Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bão Noru đi qua đã gây 5 sự cố đường dây 500 kV trên một số đoạn trong khu vực từ Hà Tĩnh đến Pleiku (Gia Lai), 7 sự cố đường dây 220 kV trên một số đoạn trong khu vực từ Huế đến Quảng Nam... Đồng thời, bão và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh, thành phố miền Trung.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ ngày 28/9/2022, vị trí tâm bão số 4 (NORU) đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 14. Do ảnh hưởng bão, các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã có gió mạnh, nhiều nơi có mưa lớn và mưa cũng tiếp tục mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đến 7 giờ sáng ngày 28/9, hệ thống đập, hồ thủy điện vẫn đang vận hành bình thường. Tình hình mưa sau bão được dự báo còn diễn biến phức tạp và mở rộng nên lưu lượng nước về và mức nước các hồ vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.
Về tình hình vận hành lưới điện cao áp, có 5 sự cố đường dây 500 kV trên một số đoạn trong khu vực từ Hà Tĩnh đến Pleiku, trong đó đã khôi phục và đưa vào vận hành trở lại 3 đường dây. Lưới điện 500kV vẫn giữ được liên kết Bắc - Nam trong bão qua đường dây 500kV mạch 3.
Lưới điện 220 kV: Có 7 sự cố đường dây 220 kV trên một số đoạn trong khu vực từ Huế đến Quảng Nam, đã khôi phục vận hành 5 đường dây.
Lưới điện 110 kV: Có 16 sự cố đường dây 110 kV và 10 trạm biến áp 110 kV, đã khôi phục vận hành 2 đường dây 110 kV.
Về tình hình vận hành lưới trung, hạ áp: Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh/thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Tổng công suất bị gián đoạn cung cấp điện là 673 MW, chiếm khoảng gần 23% tổng công suất tiêu thụ điện của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).
Hiện nay, các đơn vị Điện lực tại miền Trung đang tập trung nỗ lực khắc phục các sự cố điện do ảnh hưởng bão để khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất có thể cho khách hàng. Tuy nhiên, đối với một số khu vực có thể bị ngập lụt do mưa lớn sau bão bắt buộc phải cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn.
EVN cho biết sẽ tiếp tục thông tin cập nhật về ảnh hưởng của bão số 4 (NORU), mưa sau bão và tình hình khôi phục cung cấp điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng.
Thy Lê

Hàng chục nghìn tỷ đồng cổ tức chảy về túi cổ đông ngân hàng
Từ Thái Lan, Lào đến Singapore: VietinBank từng bước mở rộng “Bản đồ QR” xuyên biên giới
Vàng nhẫn giảm tới 600.000 đồng, về 151 triệu đồng/lượng, bằng vàng miếng

Kỳ lân Trung Quốc ‘so găng’ Meta trên thị trường kính AI
iPhone 18 Pro lộ video, bất ngờ lớn trước giờ G
Hơn 450 doanh nghiệp tham gia MTA Vietnam 2026
BIS cảnh báo ‘bong bóng AI’: Bài học nào cho Việt Nam?
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội phát huy lợi thế du lịch nông nghiệp từ mô hình hợp tác xã
Không chỉ nổi tiếng với những di sản văn hóa và lịch sử, Hà Nội còn có nhiều vùng quê giàu tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp. Thông qua các mô hình hợp tác xã, những giá trị về thiên nhiên, bản sắc văn hóa và sản xuất nông nghiệp đang được...































