
3,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản
Trong năm 2020, cả nước có 6.694 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được thành lập mới, tương đương với khoảng gần 19 doanh nghiệp chào đời mỗi ngày; lĩnh vực bất động sản thu hút được hơn 3 tỷ USD đầu tư nước ngoài.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT), năm 2020, cả nước có 6.694 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới, giảm 15,5% so với năm 2019.
Trong khi đó, có 978 doanh nghiệp phải giải thể trong năm qua.
Mặc dù chịu tác động không nhỏ từ dịch bệnh Covid-19, nhưng trong năm 2020, lĩnh vực bất động sản vẫn thu hút nguồn vốn đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tương đối khá khi có tới 3 tỷ USD đổ vào thị trường, xếp vị trí thứ 3, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019.
Trong số này có tới 2 tỷ USD được đầu tư thông qua hình thức góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào hoạt động sản xuất kinh doanh bất động sản.
Giới chuyên gia cho rằng, vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản vẫn tăng trưởng 15% và vốn đăng ký tăng thêm cho các dự án hiện hữu cao kỷ lục cho thấy những chuyển biến tích cực đáng ngạc nhiên trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.
Đồng thời, vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, bởi lượng vốn lớn từ các quỹ đầu tư bất động sản mới lập đã sẵn sàng "đổ bộ" vào Việt Nam.
Hải Sơn

Ai mới là người ‘cầm trịch’ pháp lý Bảo Tín Minh Châu?
"Mê hồn trận" giá rẻ trên sàn TMĐT: Sự thật về những "chi phí ẩn" khiến người mua dễ sập bẫy
SeABank dự kiến chia cổ tức 20,5%

Thế Giới Di Động mất hơn 11.000 cổ đông sau 2 năm như thế nào?
Marketing 'quá tay': Hãng sữa Oatside phải xin lỗi
Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh, Hoa Kỳ và Trung Quốc là thị trường chủ lực
Lộ diện các ngân hàng đầu tiên đổ bộ Trung tâm tài chính quốc tế
SSI Research điểm tên 30 cổ phiếu hút tiền mạnh nhất
Triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục là tâm điểm chú ý khi kỳ đánh giá giữa kỳ của FTSE Russell dự kiến công bố vào ngày 8/4/2026.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























